Top 10 trường Khối B có điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” năm 2016 tham khảo

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay cũng là kỳ thi để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học. Vì thế mối quan tâm hàng đấu của các thí sinh đó là điểm chuẩn vào các trường Đại học để tiếp tục sau 12 năm học thpt.

Top 10 trường Khối B có điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” năm 2016 tham khảo

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn các trường Khối B danh cho các thí sinh tham khảo trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia đầy cam go quyết liệt.

Top 10 trường Khối B có điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” năm 2016 tham khảo

Khối B là một khối ngành đặc thù, số lượng trường đại học tuyển sinh khối này không nhiều như các khối khác. Tuy nhiên nói về mức độ chất lượng thì khối này chiếm tỷ lệ cao nhất. Đa phần các thủ khoa đầu vào Đại học chiếm phần lớn là ở khối này.

Vì vậy, điểm chuẩn đại học khối B luôn ở mức rất cao, hơn hẳn khối A, hay A1. Dưới đây là top 10 trường có điểm chuẩn đại học khối B cao nhất năm 2016.

Đứng đầu top 10 là trường Học viện Quân Y với mức điểm khủng: 28,25 điểm, xếp thứ hai là trường ĐH Sư phạm TP HCM với ngành Sư phạm Hóa học 28 điểm. Mức điểm chuẩn đại học cao nhất của khối B cao hơn hẳn khối A (chỉ là 26,5 điểm).

• Học viện Quân Y: 28,25 điểm
  • Đại học Sư phạm TP HCM: 28 điểm
  • Đại học Y Hà Nội: 27 điểm
  • Đại học Dược Hà Nội: 26,75 điểm
  • Đại học Y Dược TP HCM: 26,75 điểm
  • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: 24,25 điểm
  • Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng: 24 điểm
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 23,20 điểm
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: 22,75 điểm
  • Đại học Quốc tế – ĐHQG TP HCM: 22,5 điểm

Trong danh sách trên đa phần khối B điểm chuẩn cao đều là các trường Y dược. Cho thấy đây là khối ngành có tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt nhất.

Hơn nữa cơ  hội nghề nghiệp đối với các nhóm ngành Y dược cũng cao hơn mức bình thường so với các khối ngành khác, vì thế mà mong muốn học các chuyên ngành Y dược phải thực sự là những thí sinh giỏi và có kiến thức vững chắc.

Xét tuyển Cao đẳng y dược dựa trên kết quả học bạ THPT

Thực hiện chính sách tuyển sinh mới về tự chủ trong tuyển sinh, tự chủ trong đào tạo. Cũng như đào tạo khối ngành đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người nhắm đến chất lượng và y đức.

Trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2017 với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia là có thể tham gia xét tuyển đầu vào của trường.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học, vui lòng chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy bao gồm.

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

– Bản photo công chứng học bạ THPT.

– 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

* Lưu ý:

– Học sinh có thể nộp hồ sơ trước qua đường bưu điện và bổ sung giấy tờ sau.

– Ngoài học phí, lệ phí xét tuyển theo quy định Nhà trường không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63