Hơn 4.000 giám thị coi thi thpt quốc gia 2017 ở cụm thi số 1

Sẽ huy động 4.000 giám thị coi thi thpt quốc gia ở cụm thi số 1 (cụm thi thành phố Hà Nội). Con số này vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố về công tác gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Hơn 4.000 giám thị coi thi thpt quốc gia 2017 ở cụm thi số 1

Huy động hơn 4.000 giám thị coi thi thpt quốc gia 2017 ở cụm thi số 1.

Thành phố Hà Nội sẽ dự kiến huy động trên 4.250 cán bộ, giảng viên các trường đại học, học viện tham gia trông thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 cụm thí số 1.

Theo đó, để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn nghiêm túc, ngành giáo dục Thủ đô phối hợp với 12 trường Đại học và Học viện được Bộ phân công cùng tham gia tổ chức kỳ thi.

4.250 cán bộ, giảng viên bao gồm các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Y Hà Nội, Đại học Thủ đô Hà Nội; Đại học dân lập Phương Đông; Đại học Lâm nghiệp; Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Hậu Cần; Học viện Báo chí Tuyên truyền coi thi cùng với giáo viên các trường THPT.

Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội có số cán bộ giảng viên điều động coi thi nhiều nhất lên đến 1.200 người, tiếp đến là Đại học Bách khoa Hà Nội 800 người. Cụm thí số 1 Thành Phố Hà Nội năm nay có hơn 72.000 thí sinh dự thi tại đây và 120 điểm thi trên toàn thành phố. Đây cũng là cụm thi đông nhất trên cả nước.

Theo thông tin tuyển sinh được đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Các trường đại học nên bố trí cán bộ Phó khoa hoặc tổ trưởng bộ môn làm phó điểm trưởng. Cán bộ coi thi và giám sát trong quy chế quyền năng lại rất mạnh. Mỗi một cán bộ coi thi bố trí giám sát không quá 7 phòng thi”.

Trong khu vực này, cán bộ giám sát coi thi như  thanh tra giám sát cán bộ coi thi trong phòng thi thpt quốc gia, thí sinh đi ra ngoài phòng thi, và có quyền lập biên bản nếu có vi phạm quy chế và có quyền đề xuất kiến nghị với chủ tịch hội đồng nếu như đình chỉ giám thị coi thi, cho nên trách nhiệm của cán bộ coi thi yêu cầu phải là những người có phẩm chất đạo đức và được đánh giá là người có năng lực và hiểu về quy chế thi.

Cũng theo đó thành phố sẽ giao cho trường Đại học Bách Khoa in đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay ở cụm thi số 1 này. Dự kiến thành phố sẽ phải chi 2,5 tỷ đồng để in đề thi cho kỳ thi diễn ra vào tháng 6 tới này.

(Nguồn thptquocgia.org)