Hôm nay bắt đầu thu Hồ sơ đăng ký THPT quốc gia trên cả nước Hôm nay 1/04, các đại điểm tiếp nhận hồ sơ tại các cụm thi của các tỉnh thành phố chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017.  Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017
Hôm nay bắt đầu thu Hồ sơ đăng ký THPT quốc gia...

Hôm nay bắt đầu thu Hồ sơ đăng ký THPT quốc gia trên cả nước

270
CHIA SẺ

Hôm nay 1/04, các đại điểm tiếp nhận hồ sơ tại các cụm thi của các tỉnh thành phố chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017. 

Hôm nay bắt đầu thu Hồ sơ đăng ký THPT quốc gia trên cả nước

Bắt đầu thu Hồ sơ đăng ký THPT quốc gia trên cả nước

Theo đó dựa trên lịch đăng ký cũng như quy chế tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1/04 đến ngày 20/04. Sau thời gian này sẽ không thu nhận hồ sơ, thí sinh đã đăng ký nếu có sai xót thông tin cần liên hệ với ban đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia để được điều chỉnh.

Học sinh – thí sinh tự do có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các trường trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các Phòng giáo dục quận, huyện ở địa phương.

Hồ sơ của thí sinh gồm: 2 Phiếu Đăng kí dự thi, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4; 2 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ lúc đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Từ hôm nay (1/4), thí sinh cũng có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng sư phạm và những vấn đề liên quan đến thi và tuyển sinh năm 2017 qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Theo thống kê của các Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2017 sẽ có khoảng 955.000 thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, kể cả các thí sinh tự do. So với năm 2016, số lượng thí sinh đăng kí dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái là 900.000). Kỳ thi năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 24/6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày).

(Theo THPTquocgia.org)