Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 Hầu hết các trường THPT ở địa bàn Hà Nội đã tổ chức hướng dẫn cho các thí sinh điền đầy đủ và đúng các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Danh sách các trường Đại học tham gia vào 63 cụm thi trên cả
Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia...

Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017

284
CHIA SẺ

Hầu hết các trường THPT ở địa bàn Hà Nội đã tổ chức hướng dẫn cho các thí sinh điền đầy đủ và đúng các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 

Sẵn sàng nhận Hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 

Theo đó từ ngày 1/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thu nhận Hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh. Để chuẩn bị tốt khâu thu nhận hồ sơ, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi của thí sinh.

Đến nay, hầu hết các trường Trung học phổ thông đã tổ chức hướng dẫn cho các thí sinh điền đầy đủ và đúng các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Trước đó, các trường trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên về trình tự thu nhận hồ sơ, bố trí máy tính để đăng nhập rà soát đối chiếu với thông tin thí sinh ghi trên phiếu đăng ký dự thi. Đáng lưu ý là bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra kỹ thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm; xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Ông Nguyễn Đình Bang, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vân Tảo, huyện Thường Tín – Thành phố Hà Nội cho biết: “Về thi THPT quốc gia, trường đã hướng dẫn cho học sinh đăng ký môn thi và làm theo lịch trình của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, đặc biệt lưu ý các học sinh chọn các môn thi, điền các phiếu và kiểm tra thật kỹ.

Trong quá trình triển khai, nhà trường sẽ mở phòng máy. Mỗi lớp chia làm hai ca xuống phòng máy và giáo viên chủ nhiệm sẽ cùng trực tiếp với cán bộ làm công tác thi kiểm tra lại dữ liệu và xác minh ngay tại đơn vị. Phần tuyển sinh vào đại học, trường sẽ cử bộ phận thường trực giúp chuyển đổi nguyện vọng và thu hồ sơ của thí sinh”.

Năm nay, dự kiến Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 20.000 thí sinh tự do. Các trường phổ thông tiếp nhận  hồ sơ đăng ký dự thi của cả thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện tiếp nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và chú trọng tuyên truyền, giải thích cho thí sinh tự do đăng ký lựa chọn môn thi thành phần phù hợp với quy chế xét tuyển đại học năm nay.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, cho biết:

“Phòng giáo dục có hai nhiệm vụ chính trong kỳ thi này: Thứ nhất, việc đăng ký dự tuyển đối với các thí sinh tự do, Phòng chuẩn bị cơ sở vật chất để đón tiếp, máy tính, dán công khai các quy chế, điều kiện, văn bản dự thi ở nơi đón tiếp các em. Năm nay, thí sinh phải ký phiếu đăng ký mà Sở in ra. Thứ hai là chuẩn bị cơ sở vật chất về các hội đồng thi khi có chỉ định của Sở”.

(Theo THPT quốc gia tổng hợp)