Cập nhật những lưu ý từ Bộ về đăng ký thpt quốc gia năm 2017

Thời điểm hiện tại ở nhiều trường THPT cũng như nhiều thí sinh đã có trong tay phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia. Nhiều thí sinh chưa hiểu rõ ràng về thông tin tuyển sinh năm nay nên ghi phiếu chưa đúng. 

 Cập nhật những lưu ý từ Bộ về đăng ký thpt quốc gia năm 2017 

Những lưu ý của Bộ đối với thí sinh đăng ký trên phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay như sau:

Những lưu ý từ Bộ về đăng ký thpt quốc gia năm 2017 

Điểm mới trong việc đăng ký tham dự kỳ thi THPT năm nay là thí sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ là Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học cao đẳng được in ra cùng một tờ. Do đó nên khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi.

Theo Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý:

“Có một quy trình các thầy cô phải lưu ý sau khi học sinh điền vào phiếu đăng ký dự thi thì năm nay có cái khó là phiếu có hai mặt. Mặt trước là xét tốt nghiệp, mặt sau là xét tuyển đại học không còn in hướng dẫn như năm trước. Sau khi học sinh nộp, các thầy nhập vào phần mềm xong in kết quả và giao cho từng lớp một rà soát xem đúng chưa ký vào.  Các trường cũng công bố công khai các trường hợp không đủ điều kiện dự thi trước ngày 2/6”.

Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 từ ngày 1-4 đến ngày 20/4. Sau ngày 20/4 thí sinh không được quyền thay đổi cụm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, cao đẳng 1 lần. Thí sinh đăng ký xét công nhận tốt nghiệp đợt 2 từ ngày 2/5 đến ngày 24/5. Thí sinh đã học xong chương trình Trung học phổ thông từ năm 2016 trở về trước nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông  vào thời gian nộp Phiếu đăng ký dự thi.

Đến nay, hầu hết các trường Trung học phổ thông đã tổ chức hướng dẫn cho các thí sinh điền đầy đủ và đúng các thông tin vào phiếu đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt bút ghi vào phiếu đăng ký để tránh sai sót khi phải làm lại nhiều lần.

(Theo THPT quốc gia. org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *