Cập nhật tuyển sinh – xét tuyển vào Quân đội 2017 mới nhất

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 42/2017/TT-BQP có hiệu lực từ 14/4. Theo đó quy định xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2017 được quy định chỉ có 1 NV như sau. 

Cập nhật tuyển sinh xét tuyển vào Quân đội 2017 mới nhất

Chỉ được đăng ký nguyện vọng vào một trường Quân đội từ khi sơ tuyển

Đó là thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng một vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành).

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Không được điều chỉnh nguyện vọng sang trường quân đội khác

Năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được một lần thay đổi nguyện vọng xét tuyển khi đã biết điểm thi kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, vì các trường quân đội chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Vì vậy, thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng chỉ có thể điều chuyển sang các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội chứ không điều chỉnh sang các trường quân đội khác.

Các trường Quân đội chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất). Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện có trách nhiệm thông báo rộng rãi, hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ sơ tuyển, thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện chủ động phối hợp với Ban Tuyển sinh Công an cấp huyện để đối chiếu danh sách thí sinh sơ tuyển.

>>Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội 2017.

Đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh đăng ký sơ tuyển từ ngày 1/3-25/4 hàng năm. Thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT rồi lấy kết quả thi xét tuyển vào các trường.

Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia.

Đặc biệt, thí sinh lưu ý các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

(Theo THPT quốc gia tổng hợp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *