Bộ GD&ĐT công bố trang web cho thí sinh tra cứu kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa công bố địa chỉ website giúp thí sinh tra cứu các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ website sau:

Bộ GD&ĐT công bố trang web cho thí sinh tra cứu kỳ thi THPT quốc gia 

Bộ GD&ĐT công bố trang web cho thí sinh tra cứu kỳ thi THPT quốc gia 

Thông tin về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GDĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2017 này.

Chỉ với 3 bước đơn giản thí sinh đã có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm, cụ thể như sau:

• Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn

• Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím Enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

• Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường như ảnh dưới đây minh họa thông tin của Trường ĐH cần tìm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, công nghệ thông tin sẽ được ứng dụng triệt để trong việc quản lý dữ liệu đăng ký dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng của thí sinh. Hiện Bộ đã hoàn thiện phần mềm đăng ký dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng.

“Trên cổng thông tin điện tử tuyển sinh của Bộ hiện nay đã đưa phần mềm đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển để các sở tập huấn cho cán bộ và chạy thử phần mềm này. Trong mấy ngày qua, phần mềm chạy rất suôn sẻ, không có vấn đề trục trặc gì. Ngày 01/04, thí sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi và sau đó, mọi công việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ mà chúng tôi đã đưa ra trong tài liệu hướng dẫn”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Theo thống kê của các Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2017 sẽ có khoảng 955.000 thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, kể cả các thí sinh tự do. So với năm 2016, số lượng thí sinh đăng kí dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái là 900.000). Kỳ thi năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 24/6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày).

(Theo THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *