Học sinh xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 cần biết Năm 2018 học sinh xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng khối ngành sư phạm bằng điểm thi thpt quốc gia cần chú ý. Theo đó năm nay sẽ có điểm sàn riêng dành cho khối trường này.  Tích cực chuẩn bị học và ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia
Học sinh xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 cần...

Học sinh xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 cần biết

142
CHIA SẺ

Năm 2018 học sinh xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng khối ngành sư phạm bằng điểm thi thpt quốc gia cần chú ý. Theo đó năm nay sẽ có điểm sàn riêng dành cho khối trường này. 

Học sinh xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 cần biết

Học sinh xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 những điều cần biết.

Theo đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “từ năm 2018, Bộ sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên”.

Trước đó Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với các trường Đại học Cao đẳng khối ngành đào tạo sư phạm. Trong đó có đủ đại diện các mô hình trường trung ương – địa phương, trình độ đào tạo đại học – cao đẳng… của các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Tại cuộc họp, nhìn lại những vấn đề còn hạn chế trong đào tạo sư phạm thời gian qua, ông Phùng Xuân Nhạ cho rằng cần phải có các giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm, trong đó có chất lượng đầu vào. 

Cũng theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ông cho biết đào tạo sư phạm cần phải gắn với nhu cầu sử dụng, ngành nào dư thừa dứt khoát phải dừng đào tạo, không để xảy ra tình trạng thừa – thiếu giáo viên cục bộ như thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, những ngành đang đào tạo nhưng không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định, cũng sẽ kiên quyết cho dừng.

Theo đó từ năm 2018 đối với ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng để nâng cao chất lượng đào tạo ngành này. Thí sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng các chuyên ngành sư phạm. 

Ông Nhạ cũng yêu cầu Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không được tuyển sinh. Những ngành đủ điểu kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng, cần ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng.

Công tác kiểm định chất lượng các trường và chương trình đào tạo cũng sẽ được đẩy mạnh. Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng sẽ đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm. Theo đó, các trường có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trung tâm, các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm để trước mắt tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại đội ngũ giáo viên. 

THPTQUOCGIA.ORG – TỔNG HỢP