Tổ chức kiểm tra kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản chỉ đạo gửi đến các Phòng GD và các trường trung học phổ thông về việc tổ chức khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tổ chức kiểm tra kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018 

Tổ chức kiểm tra kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Dựa theo công văn mà Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thì bài khảo sát gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình THPT và các môn Lịch sử Địa lý với thí sinh học chương trình GDTX).

Hình thức khảo sát tương tự như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 mục đích để tăng cường rèn luyện các kĩ năng cho học sinh.

Bài thi Ngữ văn sẽ được thi theo hình thức tự luận, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi môn thành phần trong bài tổ hợp, thí sinh trả lời riêng trên 1 phiếu trả lời trắc nghiệm y như kỳ thi thpt quốc gia.

Nội dung khảo sát thuộc chương trình lớp 11 và lớp 12 đúng như Bộ đã có văn bản hướng dẫn trước đó. Cụ thể, lần khảo sát thứ nhất: chương trình lớp 11 đến hết học kỳ I lớp 12; khảo sát lần thứ 2: toàn bộ chương trình lớp 11 và 12.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sẽ tổ chức ra đề chung và in sao đề khảo sát tới từng học sinh, của các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Các đơn vị có học sinh đăng ký khảo sát môn Ngoại ngữ khác môn Tiếng Anh chủ động ra đề, in sao đề tới từng học sinh.

Thời gian tổ chức khảo sát sẽ được tiến hành trong 2 lần vào thời gian dự kiến như sau:

  • Lần 1 trong 2 ngày 16, 17/12/2017;
  • Lần 2 trong 2 ngày 17, 18/3/2018.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đồng Tháp và Phú Yên ban hành văn bản Số: 1496/SGDĐT-KTKĐCLGD về việc triển khai thực hiện công văn số 4462 về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng.

Các Sở đã có những văn bản chỉ đạo đối với các Phòng GD&ĐT và các trường trung học phổ thông, tiếp tục tuyên truyền kỳ thi THPT quốc gia đến cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, phụ huynh và toàn xã hội về kỳ thi.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Ủy ban dân tộc để xem xét điều chỉnh lại đối với các đối tượng ưu tiên trong xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017 và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2008.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin một cách chính xách nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

THPT quốc gia – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *