Hướng dẫn teen 2k cách tự học hiệu quả tại nhà

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần ngoài việc học trên lớp các thí sinh cũng cần trang bị cho mình phương pháp học tập tại nhà hiệu quả.

Hướng dẫn teen 2k cách tự học hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn teen 2k cách tự học hiệu quả tại nhà

Các thí sinh đừng nghĩ rằng việc cứ mải mê học ở những lớp học thêm thì hiệu quả học tập sẽ cao, bạn sẽ đạt được những điểm số mơ ước, việc bạn tự học tại nhà còn giúp bạn tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng, hiểu sâu, hiểu kỹ bài hơn do đó đừng bao giờ bỏ việc tự học tại nhà. Để giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về việc tự học tại nhà và cách học tại nhà sao cho có hiệu quả, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cho teen 2k về việc tự học ở nhà.

Bạn biết gì về tự học tại nhà?

Tự học tại nhà là hình thức sinh viên tự chủ động, tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, thu nhận kiến thức, tự luyện tập để có những kỹ năng rèn luyện cho bản thân. Rèn được cho mình tính tự học tại nhà teen 2k sẽ bỏ đi được thói quen ỷ lại, phụ thuộc vào sự hướng dẫn, sự dục giã từ người khác. Việc tự học tại nhà sẽ giúp bạn nhớ được nội dung kiến thức lâu hơn, phát huy được tính sáng tạo cũng như tính độc lập của mình, đây cũng chính là lý do vì sao các thí sinh của chúng ta nên tự học tại nhà thay vì đi học thêm quá nhiều.

Tự học như nào để đạt hiệu quả cao 

Tự học như nào để đạt hiệu quả cao 

Việc tự học không phải tới từ sự nhắc nhở hay áp đặt từ người khác, việc tự học tại nhà phải xuất phát từ bản thân mình cảm thấy hứng thú với việc học. Nhiều teen 2k vẫn còn có suy nghĩ học đối phó với bố mẹ với thầy cô,…cố gắng làm cho xong bài tập về nhà như vậy thì việc tự học sẽ không hề có hiệu quả.

Tự học như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Theo quan điểm của thầy Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tự học có hiệu quả thì thí sinh cũng như sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng cần nhận thức được vai trò cũng như ý nghĩa thực sự của việc học đối với sự phát triển của mình. Đó chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng khả năng tự học, nếu không xác định được mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ không thể tự học có hiệu quả được.

Thí sinh tự học phải đạt tính tự giác lên hàng đầu

Thí sinh tự học phải đạt tính tự giác lên hàng đầu

Khi đã quen dần với việc tự học tại nhà, bạn sẽ chủ động học tập một cách có hiệu quả hơn, tạo cho mình một phong cách học tập tốt. Điều này cũng sẽ giúp Teen 2k có thể học tập với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Nhược điểm của phương pháp học này chính là việc nếu bạn không có đủ tính kỉ luật, sự quyết tâm cần thiết thì bạn sẽ dễ chùn bước khi gặp phải những phần kiến thức khó đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu. Không giống với những phương pháp học khác, khi tự học bạn không có bất kì áp lực nào mà đều xuất phát từ việc tự học mà thôi.

Theo giảng viên Lâm Thị Nhung đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng trong quá trình tự học, bạn sẽ phát hiện ra những điều mà mình chưa biết, đây chính là cơ hội để bạn bổ sung kiến thức, nếu như quá khó bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc tự học là việc bạn phải dựa dẫm, bạn cũng cần phải hỏi thêm kiến thức chưa biết từ phía người khác, như vậy mới mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy note những điều mà bạn chưa biết và hỏi lại thầy cô, bạn bè vào ngày hôm sau. Việc bạn biết khi nào cần sự trợ giúp của những người xung quanh để không tiêu tốn thời gian vô ích hay hiểu sai bản chất vấn đề.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *