Học sinh mệt mỏi học lo học trắc nghiệm giáo dục công dân

Kiến thức đa phần là nặng về lý thuyết, trong đó đòi hỏi học sinh phải hiểu về bản chất – nguyên nhân khiến học sinh mệt mỏi khi học và ôn luyện giáo dục công dân để thi THPT quốc gia.

hoc-sinh-met-moi-vi-on-thi-trac-nghiem-giao-duc-cong-dan
Học sinh mệt mỏi học lo học trắc nghiệm giáo dục công dân

Học sinh mệt mỏi lo học giáo dục công dân

Lần đầu tiên trong lịch sử đưa môn giáo dục công dân vào thi THPT quốc gia, khiến nhiều giáo viên và học sinh không khỏi lo lắng bỡ ngỡ. Hiện nay theo tiến độ chương trình học đã chuẩn bị kết thúc học kỳ 1 và nhiều trường cũng đã chuẩn bị với những đề kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm đối với các môn thi trong đó có môn Giáo dục công dân. Theo như phản ánh của một số giáo viên và học sinh thì chương trình giáo dục công dân lớp 12 có quá nhiều kiến thức đa phần liên quan đến lý thuyết, phần nhiều kiến thức đòi hỏi học sinh phải hiểu bản chất mới biết cách áp dụng và làm được.

met-moi-vi-on-thi-giao-duc-cong-dan
Mệt mỏi lo học trắc nghiệm giáo duc công dân

Bạn Phương Anh đang theo học ở một trường THPT thuộc quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Trước đây thời gian chúng em dành cho môn giáo dục công dân rất ít. Chúng em chỉ học môn này mỗi tuần 1 tiết nên tâm lý thoải mái. Nay lên lớp 12, môn này được nằm trong môn thi tốt nghiệp cho nên phải tập chung và tăng thời gian học, thêm vào đó là phải học khá nhiều môn khác dẫn đến khá căng thẳng để tập chung hết công suất”

Hơn 2 tháng trước khi nhìn thấy đề thi minh họa trắc nghiệm giáo dục công dân của Bộ GD-ĐT đưa ra em có thử làm những kết quả rất thấp, phần là em chưa học phần cũng là vì kiến thức khá nhiều. Đặc biệt nhiều câu hỏi mang tính thực tế áp dụng nên khi học em buộc phải hiểu sâu từng vần đề để tìm ra mối liên hệ bên ngoài và dẫn chứng. Nếu chí học và tập chung vào lý thuyết mà không hiểu bản chất hoặc không áp dụng vận dụng thì sẽ rất nhanh quên. Hơn nữa kiến thức môn này rất trừu tượng do đó khó và cần tập chun, dành nhiều thời gian để học.  Do tâm lý coi nhẹ môn này cho nên giờ bắt tay vào học cảm thấy rất khó và cảm thấy rất vất vả”

met-moi-voi-bai-thi-to-hop
khó trong việc ôn tập môn Giáo dục công dân

Cũng gặp khó trong việc ôn tập môn Giáo dục công dân, Nguyễn Minh Đức học sinh trường THPT Kim Liên Hà Nội chia sẻ, vì chưa năm nào thi môn này nên mặc dù đã có đề thi minh họa để giúp chúng em hình dung độ khó của đề. Tuy nhiên em vẫn cảm thấy rất lo lắng. Nếu như các môn khác có thể xem và làm thử đề của các năm trước thì đối với môn giáo dục công dân thì ngược lại. Đây là lần đầu tiên thi cho nên chúng em chỉ bám sát vào đề thi minh họa và các cô giảng bài trên lớp nên còn khá hạn chế trong cách tham khảo. Ở thời điểm này tụi em chỉ mong ra hạn chế bớt kiến thức cho môn này.

Thời gian này cũng là thời điểm các trường THPT chuẩn bị kiểm tra học kì 1. Do đó đây là bước thử nghiệm tốt nhất để giúp các thấy cô giáo có thể biết được lỗ hổng và giúp các bạn học sinh khắc phục tình trạng đó. Hi vong các mem 99 sẽ vượt qua để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi vượt vũ môn sắp tới.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *