Hé lộ top 6 chuyên ngành Công nghệ thông tin hót nhất năm 2020

Thời đại công nghệ số giúp cho ngành Công nghệ thông tin ngày càng thu hút giới trẻ, đặc biệt là các bạn nam. Vậy chuyên ngành nào đang HOT hiện nay?

Hé lộ top 6 chuyên ngành Công nghệ thông tin hót nhất năm 2020

Theo thống kê mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công nghệ thông tin chính là ngành nghề hấp dẫn, mang đến thu nhập cao và cơ hội việc làm rất cao chỉ sau nghề Y Dược. Vậy bạn có biết chuyên ngành nào thuộc Công nghệ thông minh sẽ dễ thành công trong tương lai?

Lập trình viên (Programmer) là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích

Theo đánh giá của nhiều bạn trẻ vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT yêu thích nghề này cho biết nhiều bạn yêu thích nghề công nghệ thông tin. Cụ thể nhiều trang thông tin tuyển sinh giải thích: Lập trình chỉ là một khía cạnh của công nghệ phần mềm. Các lập trình viên là những người viết mã dựa trên hướng dẫn và chỉ dẫn của các kỹ sư phần mềm và có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được các lập trình viên sử dụng như Javascript, Ruby on Rails, Python. Nghề này đòi hỏi bạn cần thông thạo ngôn ngữ lập trình cũng như ngoại ngữ.

Lập trình viên (Programmer) là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích

Phát triển và thiết kế Website (Web Developer) cũng là nghề HOT

Trào lưu bán hàng qua mạng đang phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải phát triển mạng lưới website, tham gia vào thương mại điện tử, để thu hút được khách hàng tiềm năng, giảm thiểu tối đa chi phí được các doanh nghiệp, công ty áp dụng triệt để. Bởi thế, xã hội đang rất cần những người làm công việc thuộc ngành thiết kế website chuyên nghiệp. Đặc biệt, các chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được săn đón và tìm kiếm với mức lương hấp dẫn.

Lập trình Ứng dụng di động (Mobile App Developer)

Cụ thể, ngành Lập trình ứng dụng di động (Mobile App Development) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhất là khi ngành công nghiệp điện thoại và máy tính làm thay đổi cách làm việc, giải trí của con người. Khi người ta sử dụng điện thoại nhiều thì người cung cấp ứng dụng trên điện thoại gia tăng, để cung cấp cho người dùng các ứng dụng trên nền tảng của iOS hay Android,…càng cần thiết hơn.  Do đó, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn. Đây cũng là nhận định của không ít các bạn trẻ vừa bước qua kỳ thi THPT Quốc gia đăng ký học Công nghệ thông tin.

Lập trình Ứng dụng di động (Mobile App Developer)

Chuyên viên Hỗ trợ Máy tính (Computer Support Specialist) có nhiều cơ hội

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính hoặc chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật là những người gỡ rối khi có vấn đề trong môi trường CNTT phát sinh. Họ trợ giúp khách hàng bất cứ khi nào họ có vấn đề và câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh việc được trang bị kiến thức về kỹ thuật, chuyên gia hỗ trợ máy tính nên có kỹ năng giao tiếp tốt, vì họ phải làm việc với khách hàng.

Chuyên gia an ninh mạng (Cyber ​​security specialist) có mức lương cao nhất

Có thể bạn chưa biết, nếu học ngành Chuyên gia an ninh mạng thì bạn sẽ có được công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay. Bởi việc bảo mật thông tin là vấn đề khiến công ty, doanh nghiệp lo lắng vì đã có nhiều vụ tấn công mạng gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm những chuyên gia về an ninh mạng cực kỳ khan hiếm. Học ngành này bạn sẽ có mức lương hấp dẫn và được chào đón ở vị trí tốt.

Chuyên gia an ninh mạng (Cyber ​​security specialist) có mức lương cao nhất

Lập trình Game (Programming game) cũng là nghề cực kỳ hấp dẫn

Trang tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin việc lập trình game rất htos hiện nay. Bởi thị trường thể thao điện tử, game Mobile, PC phát triển rất mạnh. Môi trường làm việc hiện đại của công việc Lập trình game cũng là điểm cuốn hút của ngành nghề này đối với giới trẻ. Bởi tính chất công việc nên các game studio của FPT online, Gameloft VN, GlassEgg, Sáng Tạo, VNG đều được trang bị các thiết bị hiện đại, tiêu biểu nhất là dàn máy tính với hiệu năng cao. Với những bạn trẻ yêu thích công nghệ thì văn phòng làm việc của các lập trình viên game sẽ đạt điểm hấp dẫn tuyệt đối.

Trên đây là những chuyên ngành Công nghệ thông minh hấp dẫn nhất năm 2020. Để biết thêm kinh nghiệm học tập và cuộc sống của sinh viên, tham gia Làng sinh viên ngay nhé!

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *