Công bố điểm thi đợt 2 và lịch điều chỉnh NV ĐH 2020

Sau ngày công bố điểm thi đợt 2 đối với các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 thì tất cả các thí sinh trên cả nước sẽ tiến hành điều chỉnh NV xét tuyển Đại học năm 2020.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2020

Công bố điểm thi đợt 2 và lịch điều chỉnh NV ĐH 2020

Thời gian công bố điểm thi đợt 2

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 đợt 2, các Hội đồng thi sẽ bắt đầu công tác chấm thi. Theo đó, Hội đồng thi sẽ cách ly tuyệt đối với cán bộ làm phách theo quy định.

Đối với công tác chấm thi bài thi tự luận, các tỉnh tổ chức thảo luận đáp án chung trước khi chấm, chấm hai vòng độc lập theo quy định của quy chế. Ngoài ra, mỗi hội đồng thi chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi.

Các Hội đồng chấm sẽ lựa chọn những bài điểm cao, bài có độ chênh lệch lớn giữa chấm lần 1 và chấm lần 2, bài có dấu hiệu bất thường để kiểm tra. Việc chấm kiểm tra diễn ra đồng thời với chấm lần 1 và lần 2.

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm sẽ thực hiện quy trình quét bài nghiêm túc. Bài thi của thí sinh được quét theo từng lô. Mỗi lô tương ứng với mỗi túi bài thi của phòng thi.

Việc nhập điểm với bài thi tự luận sẽ nhập theo hai tổ chấm độc lập. Dữ liệu được gửi về bộ để đối sánh. Thông tin về kết quả của kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 16/9. Cũng theo lịch trình sau thời gian này Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố điểm sàn quy định tuyển sinh đối với 2 nhóm ngành đó là sư phạm và nhóm ngành sức khỏe Y dược có chứng chỉ hành nghề năm nay.

Lịch điều chính NV xét tuyển Đại học năm 2020

Trước đó Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo cao nhất quyền lợi cho thí sinh giữa 2 đợt thi.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của cả hai đợt, Bộ GD&ĐT điều chỉnh lùi tối đa 07 ngày so với lịch đã công bố đối với đợt 1 xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2.

Thời gian điều chỉnh NV sẽ diễn ra từ ngày 19.09

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2, trong đó thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9/2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9/2020).

Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển lọc ảo để kết hợp với điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 2. So với dự kiến ban đầu, thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 1 sẽ lùi xuống 6 ngày.

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Như vậy, việc tổ chức điều chỉnh nguyện vọng chung cho cả 2 đợt thi sẽ cho phép thí sinh đợt 2 được cùng tham gia điều chỉnh nguyện vọng cùng với thí sinh thi đợt 1. Điều này rất quan trọng với các thí sinh chuẩn bị thi đợt 2, các em sẽ không có tâm lý bị “nằm ngoài” hệ thống, cùng được xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng một cách công bằng.

Việc tổ chức điều chỉnh nguyện vọng chung cho cả 2 đợt thi đồng thời sẽ khắc phục khó khăn do Quy chế đã quy định điểm trúng tuyển lần 2 không được thấp hơn lần 1. Nếu thí sinh lần 2 đã biết điểm, có thể tập trung điều chỉnh nguyện vọng để đăng ký vào ngành đó, gây áp lực lên trường về chỉ tiêu và có thể không đảm bảo sự công bằng với thí sinh thi đợt 1.

Giải pháp này cũng góp phần giữ ổn định toàn hệ thống, giúp các cơ sở đào tạo chủ động xác định được nguồn tuyển (số lượng nguyện vọng ĐKXT) để lựa chọn được phương án tuyển sinh phù hợp đảm bảo thực hiện được ngay toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh do nhà trường đã xác định và công bố công khai trong Đề án Tuyển sinh của trường.

Do nguyên nhân khách quan, thời gian thi, công tác điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển… đều phải điều chỉnh có thể khiến thời điểm nhập học và khai giảng của sinh viên năm thứ nhất sẽ phải lùi chậm lại ít nhiều.

Tuy nhiên, kế hoạch học tập của các khóa khác trong cơ sở đào tạo không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, tổng thời gian cho các công tác tổ chức thi, điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển, nhập học vẫn như năm 2019.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy học tập cho sinh viên năm thứ nhất, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo chương trình đào tạo.

>>>Tham gia ngay Gruop Làng Sinh viên để cùng nhau khám phá môi trường học Đại học ngay từ khi mới vào giảng đường. Đồng thời chia sẻ về chuyện học, chuyện thường nhật của đời sống sinh viên để cùng giúp đỡ nhau học tập nhé!!

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *