Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung năm 2020

Trường Đại học Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung theo 2 phương thức đó là kết quả học tập và điểm thi tốt nghiệp của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển bổ sung

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung năm 2020

Ngày 24/10, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (đợt 1);

Và xét kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (đợt 2) vào Đại học hệ chính quy của các trường Đại học thành viên, các khoa thuộc Đại học Huế và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Theo đó 2 ngành thuộc Trường Đại học Y Dược là Y học dự phòng và Y tế công cộng có mức điểm bổ sung lần lượt là 19,75 và 17,15 điểm.

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 đợt bổ sung, điểm chuẩn 2 ngành thuộc Trường Đại học Luật là 16,25 và 17,5 điểm. Các ngành của Trường Đại học Ngoại ngữ từ 15 – 18,5 điểm.

Các ngành thuộc Trường Đại học Kinh tế có điểm chuẩn đợt bổ sung từ 15 – 18 điểm; Các ngành của Trường Đại học Nông Lâm từ 15 – 19 điểm.

Tại Trường Đại học Sư phạm, điểm chuẩn các ngành đợt này dao động từ 15 – 20 điểm. Các ngành của Trường Đại học Khoa học từ 15 – 17 điểm.

Khoa Du lịch tuyển bổ sung 2 ngành với mức điểm là 16 và 23 điểm.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ có mức điểm 16,5 – 18,5 điểm. Ngành Quan hệ quốc tế (Khoa Quốc tế) có điểm chuẩn 17 điểm. Các ngành tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có cùng mức điểm chuẩn là 14.

Đối với đợt tuyển bổ sung theo phương thức xét học bạ, điểm chuẩn các ngành Trường Đại học Ngoại ngữ từ 18 – 24. Các ngành Trường Đại học Nông Lâm, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có cùng mức điểm 18 điểm.

Các ngành Trường Đại học Sư phạm có mức điểm từ 18 – 24. Riêng các Trường Đại học Khoa học có mức điểm 18 – 20; ngành Quan hệ Quốc tế (Khoa Quốc tế) có mức điểm chuẩn 19,5.

Mùa tuyển sinh năm 2020, các trường Đại học Cao đẳng có thể tuyển sinh bổ sung chủ động, có thể tuyển bổ sung từ 15/10 đến hết năm 2020 tùy thuộc vào điều kiện thực tế của trường Đại học Cao đẳng đó, điểm chuẩn tuyển sinh không thấp hơn đợt 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết các đại học cao đẳng có thể tuyển bổ sung một lần hoặc nhiều lần, kết quả báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 28/2/2021.

Để xét tuyển bổ sung, các trường Đại học, Cao đẳng phải công bố chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu bằng điểm chuẩn đợt 1 và các mốc thời gian để thí sinh nắm được. Điểm chuẩn của đợt bổ sung không được thấp hợp đợt 1, lấy từ cao xuống thấp. Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa nhập học vào bất kỳ trường nào có thể dự tuyển bổ sung.

Theo số liệu từ các trường Đại học Cao đẳng nhập liệu lên hệ thống xác nhận nhập học, hiện 165 trường (chiếm 53,57%) đã tuyển đủ chỉ tiêu, hơn 100 trường còn thiếu.

Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung cũng lưu ý từng trường Đại học Cao đẳng sẽ có những khung thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung riêng. Để nắm rõ thí sinh nên chủ động liên hệ với trường Đại học Cao đẳng mà thí sinh có ý định nộp hồ sơ tuyển sinh bổ sung.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *