Tài liệu chống liệt môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia xin chia sẻ với thí sinh tài liệu chống liệt môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, các thí sinh có thể tham khảo dưới đây.

Tài liệu chống liệt môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngoại ngữ là một trong những bài thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong kỳ thi nếu có một môn bị điểm liệt thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Nhằm giúp các thí sinh ôn tập môn Tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ tài liệu ôn tập chống liệt môn Tiếng Anh sau đây.

Các dạng bài thường gặp trong đề thi môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

Có một số dạng bài rất hay gặp trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Anh đó là:

• Ngữ âm
  • Trọng âm
  • Tìm từ đồng nghĩa
  • Tìm từ trái nghĩa
  • Tìm lỗi sai
  • Các câu về ngữ pháp như mạo từ, câu điều kiện, thì, từ nối, giới từ….
  • Các câu hỏi về chức năng giao tiếp
  • Điền từ vào bài đọc
  • Đọc hiểu văn bản
  • Câu gần nghĩa nhất với câu đã cho
  • Nối 2 câu thành một câu

Khi đã nắm được các dạng bài thường gặp, thí sinh cần chú ý trong thời gian này thì cố gắng ghi nhớ công thức, các mẹo nhớ công thức. Chẳng hạn như những câu hỏi đánh trọng âm cũng có các mẹo rất dễ nhớ, về ngữ pháp thì học thuộc công thức các thì, cách dùng các thì, các công thức câu điều kiện, mệnh đề quan hệ (chỉ cần nhớ mấy cái sơ đẳng như người dùng “who”, vật dùng “which”)… Các câu hỏi này sẽ có ở mức độ nhận biết, thông hiểu nên nhớ công thức, cách dùng là bạn có thể làm được và vượt qua điểm 1 dễ dàng.

Tài liệu chống liệt môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT.

Link tải tài liệu TẠI ĐÂY.

Trên đây là tài liệu ôn tập môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.