Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm những môn nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cấp vô cùng quan trọng của cuộc đời học sinh, để xét công nhận tốt nghiệp bậc THPT. Năm 2022 thi tốt nghiệp THPT sẽ gồm những môn nào? là câu hỏi mong muốn được giải đáp nhiều nhất.

Kỳ thi THPT tốt nghiệp 2022

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm những môn nào?

Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ được sử dụng vào các mục đích sau: Làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp THPT; làm cơ sở để đánh giá chất lượng giảng dạy; ngoài ra còn làm cơ sở cho các trường Cao đẳng, Đại học sử dụng kết quả thi làm cơ sở tuyển sinh.

Thi tốt nghiệp năm 2022 sẽ gồm những môn nào?

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp thông tin về kỳ thi như sau:  Để được công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh tham gia dự thi phải tham gia đầy đủ 4 bài dự thi bao gồm: 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Trong đó, bài thi Ngữ văn sẽ thi dưới hình thức thi tự luận có hình thức thi tự luận các môn còn lại thi với hình thức trắc nghiệm. Thời gian thi của từng môn như sau:

  • Ngữ văn: 120 phút
  • Toán: 90 phút
  • Ngoại ngữ: 60 phút
  • Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc : 50 phút/ Môn

Những môn thi tốt nghiệp THPT

Trường hợp thí sinh tự do và thí sinh GDTX thi THPT quốc gia những môn nào?

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở lại hoặc các thí sinh GDTX sẽ có nhưng nội dung thi phù hợp như sau:

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) 

Dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Ngữ Văn, Toán và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn. Ngoài ra thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp)

Được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Giảng viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo

Lưu ý: Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Những môn thi tốt nghiệp THPT

Những môn thi tốt nghiệp THPT

Thi tốt nghiệp THPT 2022 vào ngày nào?

Khác với những năm trước thì năm 2021 và 2022 có nhiều biến chuyển lịch thi do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 7-8/7/2022 . Trước ngày thi các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi. Do đó, bạn có thể nắm rõ mốc thời gian này để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm những môn nào và chúc các thí sinh có số điểm thật cao trong kỳ thi.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *