Thi tốt nghiệp THPT những mốc thời gian thí sinh cần nhớ

Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cấp 3 dành cho các bạn học sinh lớp 12. Các thí sinh hãy chắc chắn rằng mình nắm được những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi, để đảm bảo ôn luyện, chuẩn bị và dự thi đúng lịch.

Thi tốt nghiệp THPT những mốc thời gian thí sinh cần nhớ

Giảng viên Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ quan điểm rằng “Kỳ thi THPT có thể nói là kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh, nó sẽ là bước ngoặc quan trọng cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Vì vậy hãy chuẩn bị hành trang kiến thức và sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các sĩ tử một mùa thi gặt hái được nhiều thành công nhất”

Những mốc thời gian thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

Căn cứ theo lịch tổ chức của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kèm theo Công văn số 1523/BGĐT – QLCL ngày 19/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dự thi cần nhớ các mốc thời gian quan trọng sau:

Thời gian cấp tài khoản và mật khẩu trên hệ thống quản lý thi cho học sinh

Từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022 tất cả các trường THPT/GDTX cấp tài khoản và mật khẩu lên trên Hệ thống quản lý thi cho học sinh đang học lớp 12:

• Tài khoản của thí sinh chính là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân (CCCD/CMND) của thí sinh.
  • Trong trường hợp thí sinh dự thi không có CCCD/CMND thì phải được sử dụng mã số định danh (cơ quan Công an cấp) để thay thế.

Đồng thời từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022, tất cả học sinh lớp 12 đều có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi.

Thi tốt nghiệp THPT vào thời gian nào

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 04/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022 các thí sinh thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

• Thí sinh đang là học sinh lớp 12 đăng ký trực tuyến.
  • Thí sinh tự do thì đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục quy định.

Danh sách thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ có chậm nhất là hết ngày 21/5/2022. Tất cả thí sinh dự thi ký xác nhận thông tin đã đăng ký dự thi trên danh sách này.

Nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ kèm theo chậm nhất vào ngày 10/6/2022. In và trả giấy báo dự thi cho tất cả thí sinh dự thi chậm nhất vào ngày 24/06/2022.

Thời gian tổ chức và tham gia dự thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7-08/07/2022 và dự phòng vào ngày 09/07/2022.

Dự thi tốt nghiệp THPT

Thời gian công bố kết quả thi

Kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022.

• Chậm nhất vào 26/7/2022, Xét công nhận tốt nghiệp THPT
  • Chậm nhất vào 28/7/2022, Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Chậm nhất vào 30/7/2022, Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các bạn thí sinh; trả học bạ và các Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh. Đồng thời In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Thời gian thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong 2 ngày 7-8/07

Dưới đây sẽ là chi tiết lịch thi THPT năm 2022 do ban truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp từ những nguồn thông tin chính thống.

Lịch thi tốt nghiệp THPT

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT

Với các bạn thí sinh có mong muốn theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh,….Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vui lòng liên hệ: Hotline 0886.212.212 hoặc 0996.212.212 để được tư vấn.