Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi TN năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp hay còn gọi là kỳ thi THPT quốc gia hàng năm đang được Sở GD&ĐT Hà Nội gấp rút chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ coi thi chấm thi…

Ảnh minh họa: Học sinh lớp 12 năm nay tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi TN năm 2020

Cụ thể, theo lịch thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và kỳ thi tốt nghiệp mà Bộ GD&ĐT đã công bố, thìkỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra trong 2 ngày đó là 9 và 10.08. Là địa phương có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi cao nhất cả nước cho nên Sở GD&ĐT đang nỗ lực chuẩn bị gấp rút cho kỳ thi sắp tới.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết. Năm nay Bộ thay đổi tên gọi của kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm chuyển thành thi Tốt nghiệp trung học phổ thông. Mục đích của kỳ thi cũng thay đổi theo. Các địa phương được giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Vừa qua Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã tiến hành rà soát số học sinh lớp 12, hiện toàn thành phố có 75.465 học sinh 12 cuối cấp, dự kiến sẽ có khoảng 80.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi cả thí sinh tự do).  Hà Nội có 140 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, trên 30 quận, huyện, thị xã. Thành phố đang rà soát cơ sở vật chất để đặt hội đồng thi.

Bên cạnh việc rà soát cở sở vật chất  thì  thành phố cũng rà soát toàn bộ đội ngũ giáo viên để điều động tham gia công tác coi thi, chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 giáo viên các cấp từ trung học cơ sở đến  trung học phổ thông tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Ông Phạm Quốc Toản, trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội).

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã lên phương án để thành lập ban chỉ đạo thi của thành phố, có văn bản hướng dẫn gửi các phòng GD&ĐT, các Sở, ngành liên quan để đảm bảo phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức trước và trong sau khi thu tốt nghiệp trung học phổ thông.

Công tác tập huấn giáo viên coi thi, chấm thi, thanh tran thi cũng đã được tiến hành, để tất cả đội ngũ tham gia vào kỳ thi nắm chắc quy chế thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã lưu ý các điểm thi  tốt nghiệp và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh để giảm bớt khó khăn, đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất.

Thời điểm này, các em học sinh lớp 12 không nên quá lo lắng, giữ gìn sức khỏe, phân bố thời gian học tập hợp lý. Bên cạnh đó, các em cũng lưu ý vấn đề chọn ngành, nghề, phương án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Kỳ thi năm nay, Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung sẽ được Bộ giao trách nhiệm trong công tác tổ chức coi thi, chấm thi mà không cần sự trợ giúp của các trường Đại học, Cao đẳng. Trong khi các trường Đại học Cao đẳng năm nay đa phần vẫn sử dụng điểm của kỳ thi này phục vụ tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *