Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn các Sở GD&ĐT ban hành hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2020 theo đó thí sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc các Sở GD&ĐT.

Học sinh làm hồ sơ xét tuyển ĐH. Ảnh minh họa

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT năm 2020 và xét tuyển Đại học Cao đẳng đã được Bộ quy định trong Quy chế tuyển sinh năm nay. Cụ thể thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 15.06 đến hết ngày 30.06.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cũng quy định xác định 2 đối tượng tham gia đó là thí sinh 12 đang học tại các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên. Một đối tượng khác đó là thí sinh tự do.

Thí sinh tự do là: người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có bằng tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh Đại học cho năm nay.

Đối với đối tượng thí sinh lớp 12 đang theo học tại các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước sẽ mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp tại trường nơi mình đang theo học.

Còn đối với các thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký thi sẽ mua hồ sơ tại các trường trung học phổ thông gần nhất hoặc cũng có thể mua tại Sở GD&ĐT của địa phương tham gia dự thi. Thí sinh tự do tham gia thi tốt nghiệp để xét tuyển vào Đại học Cao đẳng có thể đăng ký tham gia tại các địa điểm thi nào mà mình mong muốn.

Với thí sinh tự do chưa được công nhận tốt nghiệp các năm trước muốn đăng ký tham dự kỳ thi năm nay để xét và công nhận tốt nghiệp phải nộp hồ sơ theo quy định của Sở GD&ĐT của địa phương đó.

Thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia tốt nghiệp năm nay cần chuẩn bị các giấy tờ sau.

Với đối tượng người đã học xong chương trình cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (gọi chung là bản sao) học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp; các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có), bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4×6 cm;

Học sinh lớp 12 trường THPT Amsterdam Hà Nội

Đối với đối tượng là người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định tại điểm a khoản này, Hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm b khoản 2 Điều 12 Quy chế này; bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản sao Bằng tốt nghiệp THPT; 2 ảnh cỡ 4×6 cm;

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; 2 ảnh cỡ 4×6 cm; bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao Sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT.

Địa điểm nộp hồ sơ đối với thí sinh đang theo học lớp 12 tại trường trung học phổ thông đang theo học. Đối với các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp phải nộp hồ sơ theo quy định của Sở GD&ĐT địa phương, đối với các thí sinh tự do đã tốt nghiệp tham gia để lấy điểm xét tuyển Đại học Cao đẳng có thể nộp bất cứ điểm thi nào nếu muốn tùy vào quy định của Sở đó.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *