Hà Nội có gần 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thành phố Hà Nội cho biết sẽ bố trí khoảng 3.300 phòng thi và 9000 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Hà Nội có gần 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hà Nội có gần 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hà Nội có gần 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tại cuộc họp chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, năm nay thành phố có 79.620 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 6.000 so với năm trước. Số học sinh thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học là hơn 62.100; chỉ để tuyển sinh là 4.160.

Với số lượng thí sinh đông nhất cả nước, Hà Nội dự kiến bố trí 123 điểm thi với 3.363 phòng thi THPT quốc gia. Khoảng 9.000 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên được điều động làm công tác coi thi, phục vụ, đảm bảo an ninh.

Trong 10 đại học phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ lo in sao đề, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức điểm thi cho thí sinh tự do.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội khẳng định, đơn vị sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/24h cho khu vực in sao đề thi. Ông đồng thời đề nghị trưởng ban in sao phải có mặt ở khu vực này, tránh tình trạng như năm trước chỉ có công an túc trực.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD&DDT cho biết, Tất cả lực lượng của Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội sẽ hoạt động sớm để đảm bảo giao thông thông suốt trong đợt thi. Và đến thời điểm hiện tại, mọi thứ sẵn sàng để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Khoảng một tuần trước, Công an thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ 38 thiết bị tai nghe siêu nhỏ. Đại diện công an Hà Nội cho biết, thiết bị này có thể sử dụng trong gian lận thi cử nên cần đặc biệt chú ý để phát hiện kịp thời.

Để tăng cường nghiệp vụ coi thi cho cán bộ giảng viên, tránh tình trạng lúng túng, đánh phách sai… như mùa thi năm trước, đại diện nhiều trường đại học đề nghị Sở Giáo dục Hà Nội tổ chức tập huấn coi thi sớm.

“Thời gian vàng” cho sĩ tử ôn thi nước rút THPT Quốc gia 2018

Mùa thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ chính thức diễn ra. Đây được nhiều người cho là “thời điểm vàng” vì năm học cũng vừa kết thúc, các sĩ tử có thể tập trung toàn thời gian ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

“Thời gian vàng” cho sĩ tử ôn thi nước rút THPT Quốc gia 2018

“Thời gian vàng” cho sĩ tử ôn thi nước rút THPT Quốc gia 2018

Cô Nguyễn Thắm – giảng viên online Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, các thí sinh có thể dừng học tại các lớp ôn thi, nên tập trung ôn luyện tại nhà. Bên cạnh củng cố kiến thức, các thí sinh cũng nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân, các bạn thí sinh nên đi ngủ sớm và sáng dậy sớm tập thể dục để lấy năng lượng cho cả ngày.

Khi đã chuẩn bị tốt về sức khỏe và tinh thần, các bạn mới tập trung cao độ vào kiến thức, hãy tạo ra cho mình những cách học mới. Các bạn cũng có thể học nhóm 2 – 3 bạn cùng nhau, chỉ cần một đề mỗi tối nhưng hiệu quả rất cao, ba cái đầu vẫn tốt hơn một cái đầu.

Các bạn thí sinh không nên quá lo lắng về kì thi sắp tới. Đó cũng chỉ là hơn một giờ ngồi trong một căn phòng với những dấu tích trên trang giấy. Các bạn đã dành rất nhiều công sức cho ngày quan trọng, vì vậy bạn xứng đáng nhận được thành quả tuyệt vời cho bản thân mình. Khi bạn đã cố gắng hết mình, sẽ không còn điều gì khiến bạn hối tiếc nữa.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *