Điểm liệt môn Tiếng Anh THPT Quốc gia không còn là nỗi lo

Môn Tiếng Anh THPT Quốc gia là 1 trong 3 môn bắt buộc và đây cũng chính là môn gây lo lắng cho rất nhiều thí sinh. Vậy làm thế nào để qua điểm liệt môn Tiếng Anh?

Điểm liệt môn Tiếng Anh THPT Quốc gia không còn là nỗi lo

Điểm liệt môn Tiếng Anh THPT Quốc gia không còn là nỗi lo

Thời điểm hiện tại, sức nóng cũng như áp lực của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là khá lớn vì kết quả này dùng để xét tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Với đặc thù là một môn học khó, nhiều bạn không lựa chọn môn Tiếng Anh để xét tuyển vào các trường Đại học và thường có tâm lý khoanh bừa để chống điểm liệt. Với những bạn còn lại cũng đang gặp khó khăn trong việc lên lộ trình ôn, nội dung ôn, thời gian biểu cũng như các kỹ năng làm bài.

Đối với các bạn chỉ cần chống liệt môn Tiếng Anh

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm liệt là từ 1 điểm trở xuống vì thế để tránh điểm liệt, thí sinh cần chú ý một số phần sau:

Dạng bài tập phát âm sẽ có 2 câu trong đề thi, trong đó có 1 câu liên quan đến cách phát âm đuôi -ed hoặc -s (dạng này có quy tắc nên chỉ cần nắm được quy tắc thì sẽ làm đúng)

Dạng bài trọng âm cũng sẽ có 2 câu trong đề thi trong đó có 1 câu trọng âm với từ có 2 âm tiết và 1 câu trọng âm có tiền tố và hậu tố. Phần trọng âm đa số thuộc dạng có quy tắc, hơn nữa các bài trọng âm thường chỉ ở dạng câu hỏi nhận biết hoặc thông hiểu cơ bản do đó những bạn nào cần điểm tiếng Anh chống liệt thì nên ôn kỹ phần này.

Dạng câu hỏi về cấu tạo từ cũng có ít nhất 1 câu trong đề thi và chỉ cần nắm được một số đuôi danh, tính, động từ, trạng từ và trật tự từ trong câu là có thể làm được.

Dạng câu hỏi kiểm tra kiến thức về đại từ quan hệ và mệnh đề quan hệ cũng sẽ có từ 1-2 câu trong đề thi. Với phần kiến thức này các bạn học chủ yếu ở chương trình học lớp 11 và ôn lại ở chương trình lớp 12, đồng thời đây cũng là phần kiến thức khá đơn giản.

Ngoài ra vẫn có một số phần bài tập có thể lấy điểm khá đơn giản như bài tập về các câu hỏi giao tiếp, những câu tiếng anh giao tiếp và thông dụng cơ bản, các thí sinh không chuyên hãy cố gắng để ghi trọn vẹn điểm ở phần này.

Môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Với những bạn chọn môn Tiếng Anh để xét tuyển Đại học

Thời gian thi THPT Quốc Gia 2018 chỉ còn tính theo ngày nữa thôi vì thế thí sinh cần chú ý ôn luyện để đạt được điểm cao. Đây là thời điểm thích hợp để bạn tổng ôn kiến thức, bạn cần nghiên cứu kỹ cấu trúc của đề minh họa để có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp nhất.

Các giảng viên online Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, các bạn cũng có thể tham khảo đề thi thử của các trường tuy nhiên không nên quá hoang mang, tự tạo áp lực cho mình nếu như kết quả không đạt được như mong muốn. Các bạn nên đặt ra mục tiêu cho mình và sắp xếp thời gian ôn tập sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Chuyên đề: Trọng âm – phát âm – câu điều kiện – thì động từ – câu hỏi đuôi – động từ khuyết thiếu – đại từ và mệnh đề quan hệ – cụm động từ – liên từ – sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ – câu chẻ – đảo ngữ – từ loại – cấu trúc – giới từ – cụm từ cố định- thành ngữ.

Từ vựng: Theo đề minh họa của Bộ GD&ĐT có khoảng 12 câu từ vựng trong đó có 4 câu ở phần từ đồng nghĩa – trái nghĩa, 4 câu trong bài đọc hiểu, 3 câu trong chọn đáp án đúng và 1 câu trong bài sửa lỗi sai.

Đọc hiểu và đọc điền: Đây là dạng bài mà đa số học sinh đều sợ, tuy nhiên phần này lại chiếm 20/50 câu trong đề thi vì thế học sinh cần xác định đây là phần trọng tâm và có kế hoạch ôn thi trong giai đoạn này.

Chủ đề của bài đọc hiểu thông thường sẽ bám sát các chủ đề trong sách giáo khoa của lớp 11 và lớp 12 do đó để làm tốt dạng bài này cần có vốn từ và kỹ năng làm bài hiệu quả.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *