Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Teen 2k gấp rút ôn tập cho mùa thi

Một tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Các công tác tổ chức thi cũng như tích cực ôn tập của các trường THPT và các bạn học sinh đang trở nên gấp rút hơn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Teen 2k gấp rút ôn tập cho mùa thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Teen 2k gấp rút ôn tập cho mùa thi

Teen 2k gấp rút ôn tập cho mùa thi

Bên cạnh việc tăng cường vận dụng những kiến thức của học sinh, các trường THPT còn chú trọng đến việc xây dựng kế hoạch ôn thi dựa trên bộ đề thi minh họa mà Bộ Giáo Dục đã công bố làm sao để đảm bảo phù hợp với từng trường cũng như giúp thí sinh có sự chủ động ôn tập, có phương pháp tự học, tự nghiên cứu, đảm bảo sức khỏe khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang cận kề.

Một bạn học sinh lớp 12 tại Hà Nội chia sẻ: “Các thầy cô phát cho chúng  em những bộ đề minh họa để tham khảo và cũng đề ra những chiến lược để ôn thi. Em thấy khá khó khi phải ôn lại kiến thức cả lớp 11 và lớp 12 và đặc biệt phải biết vận dụng, phối hợp kiến thức cũ và kiến thức mới thì mới có thể làm tốt được”.

Theo thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT thì phương thức tổ chức các môn thi, bài thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với phương thức đã áp dụng khá thành công trong năm 2017. Nội dung thi năm 2018 sẽ bao gồm chương trình của lớp 11 và lớp 12, trong đó sẽ tập trung chủ yếu vào kiến thức của lớp 12 để giảm gánh nặng học tập cho các bạn học sinh. Đề thi năm nay cũng sẽ tăng độ phân hóa các câu hỏi trong bài thi tổ hợp để các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp dễ dàng hơn trong việc làm điểm chuẩn xét tuyển .

Điểm mới của năm nay là việc dạy phụ đạo cho học sinh được các trường tổ chức khá linh hoạt. Các trường đã lên kế hoạch tổ chức dạy phụ đạo cho các em học sinh có nhu cầu đăng kí, trong quá trình dạy các giáo viên bộ môn sẽ đưa ra đề kiểm tra với hình thức như một bài thi thật giúp học sinh rèn luyện kỹ năng phân bổ thời gian làm bài, cách trình bày cũng như sẵn sàng tâm lý trước khi bước vào bài thi thật.

Phương pháp ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả

Phương pháp ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả

Phương pháp ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả

Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa: Bộ GD đã công bố nội dung thi sẽ bao gồm chương trình của lớp 11 và lớp 12 trong đó có khoảng 70% là kiến thức lớp 12 còn lại sẽ là kiến thức lớp 11. “Các học sinh cần có phương pháp hệ thống lại tất cả các kiến thức đã được học, vẽ sơ đồ tư duy, biểu bảng để có thể ôn tập một cách khoa học, tránh rơi vãi kiến thức. Ngoài ra học sinh cần trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho môn học, những dụng cụ được phép mang vào trong phòng thi”, các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ với các thí sinh.

Sau khi đã nắm chắc kiến thức căn bản rồi thi tiếp đến sẽ là giai đoạn quan trọng quyết định thành công. Học sinh cần nắm được cấu trúc của các đề thi, các phương pháp phân bổ, tận dụng thời gian. Tập bấm giờ cho mỗi đề giống như khi đi thi thật sẽ tạo cho học sinh có một tâm lý chủ động, không bị rối. Ngoài ra khi ôn thi cũng cần chú trọng đến sức khỏe của bản thân, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp để tránh bị kiệt sức, quá tải, Stress dẫn đến kết quả không tốt.

Các thí sinh cần lưu ý, không phải cứ làm nhiều đề là tốt mà học sinh cần phải chữa đề thật cẩn thận, phân loại những câu đúng và câu sai, tiếp tục duy trì số câu đúng. Đối với các câu sai cần xem lại kiến thức đã học nếu không hiểu có thể hỏi thầy cô hoặc bạn bè và ghi chép lại cẩn thận để không bị mắc lại lỗi sai đó trong đề tiếp theo. Luyện đi luyện lại những đề đã làm kể cả câu đúng sẽ giúp học sinh cải thiện được tốc độ làm bài, có thêm thời gian dành cho những câu hỏi khó.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *