Gần 89.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 tại thủ đô Hà Nội

Thống kê mới nhất, sáng nay, Hà Nội có tổng cộng gần 89.000 thí sinh đăng ký tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020- 2021 có mặt tại điểm thi để nghe phổ biến Quy chế thi.

Gần 89.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 tại thủ đô Hà Nội

Theo đó, trang tin tức giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật theo lịch thì ngày mai 17/7, các em sẽ chính thức bước vào kì thi với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm 2020

Vào khoảng 9 giờ  ngày16/7, cập nhật trên trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại điểm thi THPT Cầu Giấy, thí sinh chuẩn bị tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội đã có mặt tại điểm thi nghe Quy chế thi. Nhiều phụ huynh đứng bên ngoài điểm thi đợi con vớ tâm trạng khác nhau, hầu hết là lo lắng, hồi hộp.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Vân Anh (tại Trần Cung, Cầu Giấy) như sau: “Năm nay con tôi đặt nguyện vọng 1 vào trường THPT Cầu Giấy. Tôi luôn động viên con cố gắng tự tin thi. Trường THPT Cầu Giấy có 720 chỉ tiêu, nhiều hơn năm ngoái, tỷ lệ chọi 1,5. Con tôi là học sinh giỏi suốt 4 năm cấp 2 thì đây cũng không phải là kỳ thi quá khó”.  Bên cạnh đó, thông tin từ bà Nguyễn Bội Quỳnh, trưởng điểm thi trường THPT Cầu Giấy: “Thí sinh phải luôn mang theo khi đến trường thi là “Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT” năm học 2020-2021. Trong trường hợp quên phiếu báo thi, thí sinh có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân để được vào thi.     Khi vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát, vì vậy không cần thiết phải đem theo giấy nháp. Thí sinh cũng không được phép sử dụng mực màu đỏ trong bất kỳ tình huống nào, bởi việc này sẽ bị coi là đánh dấu bài thi”.

Tất cả những thông tin cần thiết mà các bạn thí sinh cần nhớ đã được cán bộ coi thi nhắc nhở tại buổi phổ biến quy chế. Cụ thể, khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố trước đó. Các bạn thí sinh cần hết sức lưu ý, tránh trường hợp đáng tiếc.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm 2020

Công an Hà Nội công bố những vật dụng được mang vào phòng thi

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn thông tin từ ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng PA03, Công an TP Hà Nội lưu ý thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Đây cũng là thông tin mà các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ tốt nghiệp cần lưu ý.

Thí sinh cũng lưu ý, khi gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng mà thí sinh đem vào phòng thi. Nếu đem theo một trong số những vật dụng không có trong quy định vào phòng thi thì sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ thi, bị điểm 0 bài thi đó và không được dự thi bài thi tiếp theo. Thông tin được cập nhật liên tục đến các bạn thí sinh.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *