Dùng mã định danh để xác nhận nhập học Đại học – Cao đẳng năm 2022

Điểm mới trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022 đó là quá trình đăng ký xét tuyển, nhập học đều được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, tất cả các lệ phí sẽ được nộp qua tài khoản Sở Giáo dục – Đào tạo.

Dùng mã định danh để xác nhận nhập học ĐH – CĐ năm 2022

Trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ đã có một số điều chỉnh trong mùa tuyển sinh năm 2022 để tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh và cơ sở đào tạo trên cả nước. Trong đó, có một sự điều chỉnh vô cùng quan trọng đó chính là toàn bộ quy trình đăng ký xét tuyển đến xác nhận nhập học trúng tuyển Đại học – Cao đẳng của các thí sinh sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công Quốc Gia và lệ phí xét tuyển sẽ nộp qua tài khoản Sở Giáo dục – Đào tạo.

Bên cạnh đó, khi thủ tục đăng ký trực tuyến thành công tất cả các thí sinh sẽ được cấp mã định danh (đây chính là số CMND hoặc CCCD của thí sinh). Với mã định danh này, thí sinh sẽ có thể dùng để xác nhận nhập học mà không cần phải chờ giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời mới được nhập học như những năm trước. Sau khi thí sinh xác nhận thủ tục nhập học thành công, thông tin đăng ký của thí sinh sẽ không còn trên hệ thống chung.

Thí sinh được đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian quy định

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ cho biết của Bà Nguyễn Thu Thuỷ (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT): Tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022 sẽ nằm trên cùng một hệ thống chung. Trong thời gian quy định, thí sinh được quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng mà không giới hạn số lần điều chỉnh.

Sở GD&ĐT dự kiến sẽ cập nhật kết quả học tập THPT (Học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, 11, 12) lên cơ sở dữ liệu ngành và kiểm tra, rà soát dữ liệu sau khi đã được đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc Gia đến sau khi có kết quả phúc khảo để các cơ sở đào tạo làm căn cứ xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT, tạo điều kiện tối đa và công bằng cho thí sinh và các cơ sở đào tạo tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022.

Với việc tăng cường ứng dụng công nghệ vào công tác tuyển sinh không chỉ giúp thí sinh dễ dàng đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng mà còn giúp các Trường có thể lọc được thí sinh ảo cũng như giảm các thủ tục liên quan hành chính.

Tuy nhiên số lượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến rất lớn, có khả năng sẽ có sai sót trong quá trình nhập liệu cũng như nhiều thí sinh sẽ có sai sót trong quá trình đăng ký, đến khi hết hạn mới phát hiện,… vì vậy để khắc phục hạn chế này, yêu cầu quá trình nhập liệu, kiểm tra, rà soát dữ liệu phải thật chặt chẽ và hoàn thiện ở mức cao nhất.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *