Năm 2022 ĐH Luật Hà Nội công bố tuyển sinh tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố tuyển sinh năm 2022 dự kiến sẽ có 2.365 chỉ tiêu cho thí sinh, so với năm 2021 thì chỉ tiêu tăng hơn 300 và điểm sàn vẫn giữ nguyên ở 3 mức: 15, 18 và 20.

Trường ĐH Luật Hà Nôi tuyển sinh năm 2022

Thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, theo đề án tuyển sinh ĐH dự kiến mà Trường ĐH Luật Hà Nội công bố ngày 04/03 với chỉ tiêu cho các ngành như sau: Dành 1.410 chỉ tiêu nhiều nhất tuyển sinh vào ngành Luật; kế đó là 405 cho Luật kinh tế, có 205 Luật Thương mại Quốc tế và 200 chỉ tiêu cho ngành ngôn ngữ Anh. Chỉ có ngành Luật vẫn giữ nguyên mức chỉ tiêu như năm 2021 còn các ngành còn lại đều tăng chỉ tiêu từ 80-100.

Năm 2022 nhà trường tuyển sinh bằng 2 hình thức chính: Xét tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng. Trong quy định tuyển sinh riêng, ĐH Luật Hà Nội tiếp tục chia ra bốn phương thức xét tuyển, cụ thể:

PT thứ nhất, với 48 chỉ tiêu nhà trường dành để xét tuyển những học sinh tham dự vong thi tháng, quý, năm trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia kết hợp cùng KQ thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến sẽ xét tuyển bắt đầu vào tháng 08 – 09 năm 2022.

PT thứ hai tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ. Trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành cho hình thức này. Để nộp hồ sơ xét tuyển, học sinh phải đạt loại giỏi 5 HK (trừ HK2 lớp 12), trong đó kết quả những môn trong tổ hợp xét tuyển ở HK1 lớp 12 tối thiểu 7,5 (đối với trụ sở chính Hà Nội) và 7 (phân hiệu tại Đăk Lăk).

Năm 2022 điều kiện với tiêu chí giải thưởng HSG, là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên không còn là tiêu chí chính thức để đăng ký nộp hồ sơ năm 2021. Thay vào đó, nếu HS đạt những thành tích trên sẽ được cộng điểm khuyến khích từ 0,5 – 1,5. Ngoài ra, với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ cũng được quy đổi điểm để thế cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

Đối với hình thức tuyển sinh bằng học bạ, các thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng trên một tổ hợp duy nhất.

PT thứ ba, xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ngưỡng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tại trụ sở chính Hà Nội của tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 20, những tổ hợp còn lại là 18. Riêng với 2 ngành Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh thí sinh phải không bị dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lăk có mức điểm sàn là 15và áp dụng cho mọi tổ hợp.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Phương thức xét tuyển dựa vào KQ thi tốt nghiệp THPT điểm khuyến khích sẽ được áp dụng tương tự (cả về tiêu chí và mức điểm cộng) như PT xét tuyển học bạ.

PT thứ tư, với bạn học sinh đăng ký vào chương trình liên kết với Đại học Arizona (Mỹ), ĐH Luật Hà Nội xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương. Với dự kiến thời gian xét tuyển vào từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2022..

Năm 2022 Trường Đại học Luật Hà Nôi có điểm chuẩn cao nhất là 29,25 áp dụng cho ngành Luật kinh tế với tô hợp (Văn, Sử, Địa) – C00. Trong khi những ngành đào tạo tại Hà Nội và liên kết cùng ĐH Arizona, Mỹ, đều lấy điểm chuẩn từ 21,3 trở lên, phổ biến 26-27, ngành Luật tại phân hiệu Đăk Lăk thấp hơn hẳn, có điểm chuẩn dao động 18-22,75.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp