Ấn định thời gian công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các trường trung học phổ thông cả nước về thời gian công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018.

Ấn định thời gian công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2018

Cụ thể theo thông tin tuyển sinh vừa được ban biên tập thpt quốc gia cập nhật. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vào cuối tháng 1/2018. Mặc dù trước đó, bộ đã tuyên bố Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ không có đề thi minh họa, thí sinh và giáo viên tham khảo để thi của những năm trước.

Cũng trong công văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018. Theo công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nội dung ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Các cơ sở giáo dục chú ý nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1/9/2011.

Theo như đó, đầu tháng 1/2018 Bộ sẽ công bố các mã đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2018 để giúp thí sinh ôn tập khi mà các mã đề thi minh họa, thực nghiệm năm trước vẫn chưa bao gồm nội dung ôn tập của chương trình lớp 11. Cô Lê Thị Thu giảng viên giảng dạy Hóa học  tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo, các đơn vị phải xây dựng kế hoạch ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khoẻ đối với học sinh. Tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1/2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Cũng theo đó, sau khi công bố đề thi minh họa 2 tháng, Bộ sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia. Thời gian phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia bắt đầu từ 1.4.2017 đến 21.04.2017. Sau đó sẽ tiến hành thu hồ sơ tại các trường trung học phổ thông và các trung tâm, sở…từ ngày 22 đến 24.04. 2017.

(thptquocgia.org tổng hợp)