Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Học hệ nào phải đăng ký hệ đó

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang theo học hệ nào phải đăng ký thi ở hệ đó. Điều này cũng được ban hành trong quy chế thi tuyển năm nay quy định.

Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Học hệ nào phải đăng ký hệ đó

Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Học hệ nào phải đăng ký hệ đó

Điểm khác biệt nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm nay đó là thí sinh tự do và thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ được xếp phòng thi riêng đối với bài thi tổ hợp. Theo như thông tin tuyển sinh từ lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT:

Với thí sinh tự do, các em được chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển Đại học – Cao đẳng. Còn với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp khoa học xã hội chỉ có hai môn là Lịch sử và Địa lý vì môn Giáo dục công dân không có trong chương trình học đối với hệ này.

Chính vì vậy, theo ông Bùi Quang Thái, Phó phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “khác với mọi năm, năm nay thí sinh học hệ nào phải đăng ký thi đúng hệ đó. Những năm trước, thí sinh tự do học hệ THPT có thể đăng ký thi hệ GDTX nhưng năm nay, thí sinh phải đăng ký đúng hệ đã học” – ông Thái nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 , Bộ GD&ĐT hướng dẫn, ở mục 14 của phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017, đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp) phải đăng ký bài thi tại điểm a (gồm các ô: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội). Thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Tức là với thí sinh đang học lớp 12, chỉ đăng ký tại điểm a, không được đăng ký tại điểm b.

Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng có thể chọn cả bài thi (điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thi thành phần (điểm b). Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những môn thi (để xét tốt nghiệp) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi thành phần nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở mục 15. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn bài thi/môn thi thành phần (đã xin bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm nay.

(THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *