Bao giờ phát hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia 2017?

Nhiều thi sinh cũng như học sinh có câu hỏi về thời gian đăng ký và phát hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó thời gian đăng ký chính thức cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay như sau.

Bao giờ phát hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia 2017?

Bao giờ phát hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia 2017?

Theo như Quy chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay thời gian phát hồ sơ đăng ký THPT quốc gia được ấn định bắt đầu từ ngày 01/04/2017 và đến 20/04/2017. Tức là thí sinh có khoảng gần 1 tháng để đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Theo đó, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Thí sinh có thể xem thêm Hướng dẫn cách điền thông tin đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017.

Chậm nhất đến ngày 25/5/2017, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

– Đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.

Sau khi thí sinh đăng ký dự thi Cán bộ đăng ký giữ lại phiếu số 1 và giao phiếu số 2 lại cho thí sinh.

(THPTquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *