Thí sinh đạt 24 – 25 điểm có nên mạo hiểm chọn Đại học Y Dược năm 2020?

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 cao hơn nhiều so với năm 2019. Chính vì thế, nhiều thí sinh đạt 24 – 25 điểm băn khoăn không biết có nên xét tuyển ĐH Y Dược?

Thí sinh đạt trên 25 điểm có nên mạo hiểm chọn Đại học Y Dược năm 2020?

Thí sinh đạt 24 – 25 điểm có nên mạo hiểm chọn Đại học Y Dược năm 2020?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục về thông tin tuyển sinh của các trường thuộc nhóm ngành Y Dược đến độc giả. Vậy có nên xét tuyển vào Đại học Y Dược khi đạt 24 – 25 điểm. Dưới đây là giải đáp chi tiết.

Đại học Y Dược năm 2020 xét tuyển đầu vào từ bao nhiêu điểm?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn sau khi nhận thấy phổ điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 khá cao. Số lượng thí sinh đạt điểm trên 25 điểm 3 môn xét tuyển không phải ít. Bởi thế, nhiều thí sinh muốn xét tuyển vào Đại học Y Dược băn khoăng không rõ điểm đầu vào năm nay các trường sẽ lấy bao nhiêu và tăng nhiều so với năm trước hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định tương tự như các trường Đại học Y dược. Điểm chuẩn đầu vào năm nay của các trường Đại học nói chung cao hơn so với năm 2019. Đặc biệt với chất lượng thí sinh xét tuyển vào Đại học Y Dược như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TP.HCM hay Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.. thì khả năng 25 điểm không chắc chắn sẽ trúng tuyển. Đặc biệt có một số khoa điểm lấy rất cao như Y đa khoa hay Răng Hàm mặt. Bởi thế, bạn cần cân nhắc về tỷ lệ chọi và số điểm của bản thân để lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn không trúng tuyển vào Đại học thì có thể xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và nhập học trước 25/09 để được miễn học phí 100% năm 2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp 2020

Không cần xét học bạ, không cần đạt trên 25 điểm thì tất cả các em học sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để được miễn học phí 100% như đã thông báo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cần đáp ứng điều kiện cần chính là đỗ tốt nghiệp THPT và thõa mãn điều kiện cần là nhập học trước ngày 25/09 tại Hà Nội. Để hoàn thiện thủ tục nhập học, bạn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ dưới đây:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur/

Website:  https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

• Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến:

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại:: 0996.296.296.

Thông tin được đăng trên trang tin THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.org