Điểm chuẩn tăng, có ngành nghề trên 1.000 điểm mới đậu trúng tuyển

Ngành nghề Khoa học máy tính tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học QG TPHCM) có điểm chuẩn trúng tuyển là 1.001 điểm theo phướng thức lấy điểm thi đánh giá năng lực.

Điểm chuẩn tăng, có ngành nghề trên 1.000 điểm mới đậu trúng tuyển

Sáng ngày 30/6, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào tất cả các ngành nghề của trường năm 2022 theo cách thức 2 (ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM) và cách thức 4 (dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022).

Đối với cách thức 2 ưu tiên xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết nhiều ngành nghề tăng điểm chuẩn đột biến. Năm nay chỉ tiêu dành cho cách thức 2 chiếm khoảng 20%, dành cho đối tượng là các học sinh trường chuyên và một số trường THPT theo danh sách quy định của Đại học Quốc gia TPHCM. Đa số tất cả các ngành nghề đào tạo đều có phổ điểm trúng tuyển từ 7,8 – 8,8 điểm.

Điểm tăng cao khiến sĩ tử hoang mang

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành nghề có điểm tăng cao nhất là ngành nghề Hóa học (tăng 1,3 điểm) và ngành nghề Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao (tăng 1 và 0,9 điểm).

Mặc dù thuộc nhóm tăng ít điểm nhưng chương trình khoa học máy tính có điểm trúng tuyển là 9,9, số điểm cao kế tiếp là ngành nghề khoa học dữ liệu với 9,5 điểm.

Đặc biệt, đối với cách thức dựa kết quả thi đánh giá năng lực, điểm chuẩn cao nhất là 1001, thấp nhất là 610.

Điểm chuẩn trên 1000

Đây là lần đầu tiên trong các năm qua trường có ngành nghề đào tạo của trường có điểm chuẩn trên 1000 là ngành nghề khoa học máy tính điểm chuẩn 1.001 (thang điểm 1.200), ngành nghề khoa học dữ liệu có điểm chuẩn 912.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì kết quả thi đánh giá năng lực, chỉ có khoảng 80 sĩ tử trong tổng số hơn 92.000 sĩ tử dự thi có điểm số từ 1.001 cho cả hai đợt thi.

Điểm tăng cao nhất thuộc về nhóm ngành nghề toán học, toán ứng dụng, toán tin (tăng 80 điểm, tương đương 11%), còn lại đều tăng nhẹ từ 10 – 30 điểm. Điều này, theo nhà trường nằm trong dự báo bởi kỳ thi đánh giá năng lực năm nay có số lượng sĩ tử đăng ký đông, nhóm sĩ tử được phân loại khá rõ rệt, đa số các ngành nghề tăng điểm thuộc nhóm điểm chuẩn cao (từ 700 – 900 điểm).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

Nhà trường lưu ý sĩ tử, quy định về tuyển sinh năm nay khác so với các năm trước, mặc dù sĩ tử đã đủ điều kiện trúng tuyển nhưng vẫn cần một bước quan trọng cuối cùng đó là đặt nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT là nguyện vọng đã biết trúng tuyển vào ngành nghề của trường.

Bước này rất quan trọng để cho sĩ tử có tấm vé chính thức để xác nhận việc trúng tuyển vào trường. Sau đó sĩ tử sẽ thực hiện các bước xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học để được công nhận chính thức là sinh viên của trường. Tất cả các bước trên sĩ tử đều phải được thực hiện một cách thận trọng để không bị vuột mất cơ hội.

Nguồn: https://thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *