Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giám sát chặt chẽ biểu hiện lạ của sĩ tử

Trong quá trình coi thi, cần giám sát chặt chẽ để phát hiện những biểu hiện lạ từ sĩ tử. Đối với giáo viên, cần quán triệt để không có sơ suất về mặt chuyên môn.

Ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trên đây là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của TP Hà Nội.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có 97.524 sĩ tử dự thi, trong đó có 85.883 sĩ tử học chương trình Trung học phổ thông, 11.641 sĩ tử học chương trình giáo dục thường xuyên; có 4.476 sĩ tử tự do.

181 Điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức tại Tp. Hà Nội

Sở đã bố trí 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng; trong đó có 66 điểm thi chính thức đặt tại trường THCS, 3 điểm thi chính thức đặt tại Trung tâm GDNN-GDTX và 112 Điểm thi chính thức đặt tại trường Trung học phổ thông.

Có tổng số 4.594 phòng thi, trong đó có 4.070 phòng thi chính thức, 362 phòng thi dự phòng, 162 phòng chờ. Sở cũng đã điều động 14.096 cán bộ, công chức, viên chức tham gia coi thi; 695 cán bộ, công chức, viên chức tham gia Ban chấm thi.

Chia sẻ một số ví dụ về vi phạm của sĩ tử, giáo viên đã xảy ra những năm trước, Thứ trưởng mong muốn, thành phố Hà Nội sẽ hạn chế tối đa, cố gắng bằng “0” học sinh, giáo viên vi phạm quy chế.

Muốn làm được như vậy, theo Thứ trưởng cần nâng cao trách nhiệm của giáo viên coi thi, trước khi vào phòng thi giáo viên cần kiểm tra và nhắc nhở sĩ tử, trong quá trình coi thi cần giám sát chặt chẽ để phát hiện những biểu hiện lạ từ sĩ tử. Đối với giáo viên, cần quán triệt để không có sơ suất về mặt chuyên môn.

Cũng theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) thì trước hết cần xác định tầm quan trọng và ý nghĩa của kỳ thi không chỉ để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông mà còn là căn cứ để nhiều cơ sở giáo dục đại học sử dụng để tuyển sinh, do đó đòi hỏi phải tổ chức kỳ thi chặt chẽ, công bằng, bảo đảm quyền lợi cho người học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Y dược năm 2022

“Tác động của kỳ thi tới xã hội rất lớn, cả hệ thống chính trị vào cuộc để tổ chức. Một sơ suất nhỏ có thể gây hậu quả lớn”, đề cập điều này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị thành phố Hà Nội cần tập trung cho công tác chuẩn bị, bao gồm: chuẩn bị về con người đủ về số lượng, được tập huấn đảm bảo chất lượng; chuẩn bị về cơ sở vật chất, rà soát bố trí đủ phòng thi cho sĩ tử F0, sĩ tử nghi nhiễm; chủ động phương án phòng chống mưa ngập trong những ngày thi; có phương án hỗ trợ đến từng sĩ tử khó khăn về phương tiện đi lại, điểu kiện kinh tế…

Tại buổi làm vấn đề, đại diện những sở, ngành, đơn vị và địa phương đã báo cáo về tình hình chuẩn bị và khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn về mọi mặt, bảo đảm kiểm soát tốt tình hình, hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử. Để ứng phó với nguy cơ có thể xảy ra úng ngập do mưa lớn, Sở Xây dựng Hà Nội đã có kế hoạch phòng, chống úng ngập, cây đổ; bảo đảm cấp nước sạch đầy đủ và bố trí nhân lực ứng trực tại những điểm thi.

Nguồn: https://thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *