Những cách dẹp tan nỗi lo lắng trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị kỹ (ôn tập, tinh thần, vật dụng thi), là cách tốt nhất để các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vượt qua tâm lý lo lắng trước ngày thi và đủ bản lĩnh để xử lý trước những tình huống bất ngờ trong phòng thi.

Những cách dẹp tan nỗi lo lắng trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Dẹp tan nỗi lo lắng trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Các thí sinh khó lòng tự tin và bình tĩnh trong phòng thi nếu ôn thi qua loa. Vì vậy việc ôn luyện kỹ giúp bạn có tâm thế tốt nhất trong kỳ thi. Vì vậy có thể nói việc ôn luyện kỹ càng quyết định đến 80% cơ hội thành công của bạn, 20% còn lại nằm ở tâm lý vững vàng. Dưới đây là những cách giúp bạn “DẸP TAN” nối lo lắng trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Không bỏ ngày hướng dẫn quy chế 

Nhiều thí sinh chủ quan và có ý định vắng mặt vào ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT vì tin rằng mình đã biết hết các quy định cũng như thân thuộc với địa điểm thi. Tuy nhiên các thi sinh không được bỏ ngày hướng dẫn quy chế vì nó sẽ giúp bạn an tâm hơn và cũng là cách giúp các thi sinh được làm quen với môi trường thi.

Dự thi tốt nghiệp THPT

Dự thi tốt nghiệp THPT

Nên đi sớm trước 30 phút

Việc đi sớm 30 phút trông mỗi buổi thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn mang lại tâm lý thoải mái và tránh được những sự cố bất ngờ về giao thông, việc đi sớm sẽ tạo ra một tâm thế thoải mái cho bạn trước khi vào phòng thi. Vì vậy, hãy chủ động đến sớm trước 30 phút và thả lỏng đầu óc, dồn hết sự tập trung cho việc làm bài thi sắp tới.

Mang theo nước lọc

Trong phòng thi do cần tập trung cao độ cho những câu hỏi trong đề, thời điểm thi là vào mùa hè khá nắng nóng (kể cả có điều hoà). Trong những tình huống như thế  thì một ngụm nước lọc sẽ giúp các sĩ tử khơi thông đầu óc, bình tĩnh hơn. Chú ý khi mang nước vào phòng thi, các bạn nên bóc hết các nhãn hiệu dán trên chai để tránh bị nghi ngờ gian lận.

Mang theo đồng hồ

Tại phòng thi, các giám thị sẽ có trách nhiệm nhắc nhở thí sinh về thời gian làm bài nhưng các bạn vẫn nên tự mang theo đồng hồ để quản lý thời gian làm bài của mình được tốt hơn. Nhờ đồng hồ các bạn có thể phân chia thời gian hợp lý cho từng phần thi tránh tập trung quá nhiều thời gian cho một phần thi nào đó. Từ đó quản lý tốt về mặt cảm xúc, tránh khỏi sự hoảng loạn do sắp hết thời gian mà vẫn chưa làm xong nhiều câu hỏi.

Danh sách các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Danh sách các vật dụng mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Mang dự phòng các dụng cụ học tập

Cần mang dự phòng các dụng cụ học tập để tránh bị ảnh hưởng tâm lý trong những trường hợp như: Bút hết mục, thước gãy,…Để có thể thực hiện bài thi một cách trơn tru.

Không “sợ hãi” giám thị coi thi tốt nghiệp THPT

Nhiều bạn bị căng thẳng tâm lý khi quan sát các giám thị làm việc. Đừng quá “sợ hãi” các giám thị rồi mất tập trung, việc bạn cần phải làm là dồn hết trí não và tinh thần vào bài thi.

Không nên quan tâm đến đáp án khi thi xong

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhắn rằng: Đa số các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đều tò mò dò lại đáp án sau khi thi xong. Đây là “con dao hai lưỡi” vì nó có thể giúp bạn hưng phấn hơn khi làm bài tốt và ngược lại, nhiều thí sinh dễ “suy sụp” nếu phát hiện mình mắc những sai lầm cơ bản trong làm bài. Tránh xem đáp án khi thi xong để giữ được tinh thần thoải mái cho môn thi tiếp theo. Chỉ nên xem đáp án sau khi thi hết các môn.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *