ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn học phí cho sinh viên miền Trung

Mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã chính thức ra quyết định miễn toàn bộ học phí năm học 2020 – 2021cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn học phí cho sinh viên miền Trung

Được biết, hiện tại miền Trung đang phải đối mặt với sự tàn phá của bão và lũ lụt vô cùng nặng nề gây hậu quả lớn về người và tài sản. Nhằm hỗ trợ động viên sinh viên quê ở đây, nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí năm học này.

SV miền Trung được ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn toàn bộ học phí

Theo đó trên trang thông tin tuyển sinh vào ngày 2/11, Ban giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, đến thời điểm hiện tại trường đã sàng lọc được hơn 70 em sinh viên thuộc các tỉnh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đang theo học tại trường để miễn toàn bộ học phí cho các em trong năm học này.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Đến thời điểm hiện tại, kế hoạch đã được Hội đồng trường thông qua và thực hiện. Đây là việc làm nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt bị bão lũ dồn dập trong thời gian qua. Cùng với đó, thầy Phi cũng cho biết thêm, năm 2020, khó khăn trăm bề, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dù bị “bao vây” bởi rất nhiều trường trong khu vực nhưng với trách nhiệm được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội giao, trong năm 2020 chỉ trong vòng một tháng đã có 2.089 tân sinh viên nhập học, đạt 104,93%. Điểm sàn của trường cao nhất ĐBSCL chỉ đứng sau trường ĐH Y dược Cần Thơ. Đây là thông tin được nhiều thí sinh THPT Quốc gia quan tâm.

SV miền Trung được ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn toàn bộ học phí

Hàng loạt các trường thông báo miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Được biết trước đó, nhiều trường đại học cũng đã công bố chính sách giảm học phí trực tiếp cho sinh viên đến từ các địa phương ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Cụ thể, nhiều trường đại học khu vực TP.HCM đồng loạt đưa ra chính sách hỗ trợ chi phí cho sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ như: Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM; Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM; Trường ĐH Tài chính-Marketing và Trường ĐH Văn Lang.

Tại Hà Nội các trường như ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Thương mại; Trường ĐH Thủy Lợi; Trường ĐH giao thông Vận tải cũng đã quyết định hỗ trợ 50-100% học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng do bão lũ.

Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ người dân miền Trung, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã có chương trình ủng hộ từ nhân viên, sinh viên, cán bộ giáo viên nhà trường. Đây không chỉ là hoạt động cùng chung tay giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn mà còn là chương trình giúp sinh viên nhà trường nâng cao tính trách nhiệm vì cộng đồng, học được tính thương người từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *