Cập nhật 5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2 năm 2020

Hôm nay, thêm nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu tiếp tục tuyển chỉ tiêu bổ sung cho đợt 2 năm 2020. Đây là cơ hội vàng dành cho thí sinh trượt đợt 1.

Cập nhật 5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2 năm 2020

Trước đó, có nhiều trường đại học lớn và nổi tiếng thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 năm học 2020 – 2021 dành cho các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

Nhiều trường đại học tiếp tục công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

Cụ thể, Trường ĐH Lao động – Xã hội tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu ở hai ngành Công nghệ thông tin và Tài chính – Ngân hàng. Điều kiện là thí sinh trúng tuyển là thí sinh có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt mức điểm đảm bảo chất lượng theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn thi/bài thi, xét tuyển. Về điểm xét tuyển: Xét từ tổng điểm cao đến thấp, bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) cho đến khi đủ số lượng tuyển sinh cho từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành đào tạo.

Còn ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành bậc đại học theo hai phương thức xét học bạ THPT và điểm thi THPT. Trường dành 30% chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho 44 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH thuộc các khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, nghệ thuật – mỹ thuật, xã hội – nhân văn ở cả hai phương thức; nhận hồ sơ đến ngày 17/10.

Trường ĐH An Giang (thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM) đã ra thông báo xét tuyển bổ sung cho 35/39 ngành đào tạo của trường. Chỉ tiêu tuyển bổ sung chiếm gần 20% tổng chỉ tiêu. Điểm chuẩn đợt 1 của trường dao động từ 15 đến 20 điểm.

Như vậy, Trường ĐH An Giang phải xét tuyển bổ sung cho gần 90% số ngành đào tạo của trường. Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh với danh nghĩa là thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nhiều trường đại học tiếp tục công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

Còn nhiều cơ hội dành cho thí sinh trượt kỳ tuyển sinh đại học đợt 1

Theo đó, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung đến 14/17 ngành bằng cả hai phương thức điểm học bạ và điểm thi THPT Quốc gia, mỗi ngành dao động từ 26 đến 100 chỉ tiêu. Đáng nói, tổng chỉ tiêu trường cần bổ sung là 756 em với mức điểm nhận hồ sơ chỉ từ 14 điểm. Đây là mức điểm sàn thấp nhất trong mùa tuyển sinh năm nay của các trường ĐH trong đợt một vừa qua.

Trong đó, những ngành thiếu chỉ tiêu cao nhất là Công nghệ kỹ thuật môi trường với 100 chỉ tiêu, Địa chất học là 80, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật cấp thoát nước…. Được biết, trong đợt xét tuyển vừa qua, điểm chuẩn của trường này chỉ 14 đến 16 điểm. Ngành duy nhất đạt 16 điểm là Quản trị kinh doanh.

Trường ĐH Đồng Nai cũng ra thông báo xét tuyển bổ sung 6/14 ngành do đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu.

Theo thống kê mới nhất trên trang tin của Bộ GD&ĐT hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1. Như vậy, với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau. Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó xem xét các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2020

Nếu bạn không may mắn trúng tuyển vào ĐH yêu thích mà vẫn có nguyện vọng theo học Y Dược thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp và nhập học trước ngày 25/10 tại Hà Nội.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *