ĐH Khoa học XH&NV TPHCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố thông tin tuyển sinh với 5 phương thức xét tuyển cho 3.549 chỉ tiêu ở 41 ngành đào tạo.

Phương thức tuyển sinh

Theo thông tin phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Năm 2021, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM xét tuyển theo 5 phương thức cho 3.549 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy ở 41 ngành đào tạo chương trình trong nước và chương trình liên kết quốc tế. Năm nay, nhà trường dự kiến mở mới ngành Chính trị học và chương trình chất lượng cao ngành Hàn Quốc học.

Năm phương thức tuyển sinh dự kiến bao gồm

Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT)

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo Quy định của ĐHQG-HCM

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021

Thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 15/1-5/3. Kỳ thi đợt 1 diễn ra vào ngày 28/3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Bạc Liêu, Buôn Ma Thuột. Kết quả thi đợt 1 dự kiến công bố ngày 5/4.

Thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 4/5-4/6. Kỳ thi tổ chức vào ngày 4/7 tại TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả thi đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 12/7.

Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường ĐH kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5-4/6.

ĐH Khoa học XH&NV TPHCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 chiếm tối đa 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển. Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2021 chiếm tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

“Theo kết quả tuyển sinh năm 2020, số thí sinh trúng tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH vẫn chiếm đa số và năm nay Nhà trường tiếp tục dành tỉ lệ chỉ tiêu lớn nhất cho phương thức này” – Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp cho biết.

Ngành tuyển sinh trường ĐH Khoa học XH&NV TPHCM năm 2021

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp