Để trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thì học trường nào?

Bộ Quốc phòng Việt Nam là một cơ quan trực thuộc Chính phủ Việt Nam, tham mưu cho Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam về đường lối, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng…Vậy để trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thì học trường nào?

Để trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thì học trường nào?

Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng và quan tâm đến thông tin tuyển sinh của các Trường Quân đội năm 2018.

Để trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thì học trường nào?

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thường gọi tắt là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, là người đứng đầu Bộ Quốc phòng. Đồng thời là thành viên của Chính phủ Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý, xây dựng và tổ chức về quân sự.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng giải đáp câu hỏi này như sau:

Mục tiêu đào tạo của các trường sĩ quan quân đội là tuyển sinh đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT, tức là thí sinh vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và quân nhân tại ngũ đã tốt nghiệp THPT vào đào tạo sĩ quan cấp quân đội, ra trường có trình độ đại học hoặc kĩ sư, bác sĩ về công tác tại các đơn vị, cơ sở thuộc quân đội.

Sau khi tốt nghiệp ở các trường quân đội, nếu như các sĩ quan, kĩ sư, bác sĩ công tác tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được bổ nhiệm chức vụ và thường xuyên được cử đi học ở các lớp cấp cao hơn.

Đến khi sĩ quan, kĩ sư, bác sĩ đó hội tụ đủ các tiêu chuẩn, các yêu cầu, phát triển tốt ở các đơn vị và đến thời điểm khi quân đội, Đảng và Nhà nước có nhu cầu thì bấy giờ mới được phong quân hàm cấp tướng hoặc được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo cấp cao hơn cho đến lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

Con cán bộ trong ngành Quân đội sẽ không được ưu tiên

Đại tá cũng cho biết, “Việc đào tạo để trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc phòng không phân biệt trường nào trong quân đội cả, tùy theo năng lực công tác để từ đó được bổ nhiệm các chức vụ tương ứng”.

Con cán bộ trong ngành Quân đội sẽ không được ưu tiên

Hiện nay các trường quân đội thực hiện chế độ ưu tiên xét tuyển theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những đối tượng được ưu tiên thì không có đối tượng con của cán bộ trong ngành quân đội.

Điều này được cho là thể hiện sự công bằng giữa các thí sinh có bố mẹ ở trong ngành và những thí sinh bố mẹ ngoài ngành.

Nguồn: thptquocgia.org