Nỗi lo đang học quạt trần – vữa rơi vào đầu là có thật

Chuyện nỗi lo ngay ngáy của học sinh quạt rơi vào đầu hay mảng vữa rơi ngỡ chỉ có trong tưởng tượng. Thế nhưng 3 học sinh lớp 12 tại trường Trần Nhân Tông Hà Nội đã bị cả mảng trần rơi vào đầu phải nhập viện.

Vừa trần nhà rơi trúng đầu học sinh lớp 12

Đang học bị vữa trần nhà rơi trúng đầu phải nhập viện

Ngày 20/3, trên mạng xã hội xôn xao thông tin, học sinh lớp 12A12, Trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang học thì bất ngờ một mảng vữa trần nhà rơi xuống.

Theo như học sinh trong trường đăng tải lên mạng xã hội, hiện các học sinh trong lớp cảm thấy không được an toàn và vô cùng hoảng sợ khi sự việc trên xảy ra. Nhiều học sinh đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, một lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, vụ sập đã làm 3 học sinh bị thương và được ban lãnh đạo nhà trường cũng như các phụ huynh đưa đi cấp cứu, điều trị.

Vị lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông cũng cho biết, một mảng trần rơi xuống kèm theo bóng điện lúc các em học sinh đang ngồi học.

Trước đó, cách đây không lâu, tại ngôi trường này cũng xảy ra một vụ đổ tường tương tự vào ngày 20/10/2017 khiến học sinh và giáo viên hoang mang, lo lắng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối. Phương án cải tạo xây mới trường cũng đã được đưa ra nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Năm ngoái cũng tại 1 trường Đại học tại Hà Nội, một nữ sinh cũng bị nhập viện trong trường hợp đang ngồi học bị quạt trần rơi trúng đầu.

Những vụ việc trên dấy lên một nỗi lo về cơ sở vật chất xuống cấp của nhiều trường học hiện nay.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *