Đề thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ được cách ly trong công tác in sao

Để tăng tính bảo mật cũng như an toàn cho kỳ thi đề thi thpt quốc gia sẽ được cách ly 3 vòng trong công tác in ấn.

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ được cách ly trong công tác in sao

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ được cách ly trong công tác in sao

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì vậy, công tác in sao đề thi phải được hết sức chú trọng. Bộ GD&ĐT đã làm việc với Bộ Công an, nhờ Bộ Công an chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố phối hợp cùng với ngành giáo dục để bảo đảm an toàn khâu in sao và vận chuyển đề. Ông Mai Trọng Trinh Cục trưởng Cục khảo thí chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết:

Theo đó Bộ GD&ĐT trước khí kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 diễn ra Bộ cũng đã hướng dẫn chi tiết quy trình in sao đề thi, trong đó, đặc biệt lưu ý một số điểm sau: “Địa điểm in sao phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, phòng chống cháy nổ.”

Qua các đợt kiểm tra vừa qua Bộ GD&ĐT cho thấy các địa phương đều đã có phương án chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận cho công tác này, xem đây là khâu rất quan trọng quyết định đến thành công của kỳ thi năm nay.

Bộ đã tập huấn kỹ nghiệp vụ in sao đề thi thpt quốc gia cho các đơn vị. Trong đó hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về yêu cầu kỹ thuật đối với các máy móc, thiết bị, đặc biệt nhấn mạnh quy trình in sao, đóng gói, bảo mật đề thi.

“Để các khâu in, sao vận chuyển đề thi được tuyệt đối an toàn đòi hỏi phải thực hiện nghiêm túc theo quy chế ở tất cả các khâu, dù nhỏ nhất trong quá trình in sao và vận chuyển, tuyệt đối không chủ quan, không được làm lướt” Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay.

Ở khâu in sao, ngoài công tác bảo mật ở vòng ngoài, các Sở phải chuẩn bị máy móc, thiết bị, văn phòng phẩm đầy đủ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật in sao với số lượng lớn nhưng lại đòi hỏi chất lượng in sao tốt…

Khâu vận chuyển đòi hỏi các hội đồng thi phải tính toán hợp lý để đưa được đề thi đến điểm thi an toàn, bảo mật, đáp ứng thời gian thi đã công bố. Trong đó, phải có sự giám sát của công an trong quá trình vận chuyển.

Địa điểm lưu trữ đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, phải được bảo vệ 24/24h trong ngày với sự có mặt của công an, trưởng điểm thi và lực lượng bảo vệ điểm thi.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *