Tăng cường gấp đôi giảng viên Đại học về coi thi thpt quốc gia năm 2017

Trước tình trạng lộ đề thi cũng như để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đại diện cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tăng cường gấp đôi giảng viên Đại học về coi thi thpt quốc gia năm nay. 

Tăng cường gấp đôi giảng viên Đại học về coi thi thpt quốc gia năm 2017

Tăng cường gấp đôi giảng viên Đại học về coi thi thpt quốc gia năm 2017

Theo như Cục trưởng Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT Mai Trọng Trinh cho biết: “để tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm nay an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan, các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương”.

Ở khâu coi thi, trong mỗi phòng thi sẽ có một cán bộ là giáo viên THPT của tỉnh và một cán bộ giảng viên Đại học và Cao đẳng làm giám thị. Bộ đăng xem xét có thể tăng cường gấp đổi cán bộ giảng viên Đại học về coi thi thpt quốc gia.

Theo đó tại mỗi điểm thi sẽ có một cán bộ đến từ trường Đại học và Cao đẳng làm Phó trưởng điểm thi. Lãnh đạo trường Đại học và Cao đẳng sư phạm tham gia làm Phó trưởng Ban chấm thi, cán bộ, giảng viên của các trường sẽ tham gia chấm thi.

Giải pháp chỉ đạo của Bộ GD&ĐT hiện nay là tăng cường phối hợp đi liền với phân cấp, gắn tự chủ với tự chịu trách nhiệm tạo sự đồng thuận, trong thí sinh, phụ huynh và xã hội để đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan, công bằng.

Công tác thanh tra sẽ được tăng cường, tất cả các vi phạm quy chế thi đều sẽ được xử lý nghiêm túc, đủ sức răn đe theo quy định của Quy chế và pháp luật hiện hành.

Tình trạng nâng điểm trung bình để tăng tỉ lệ xét tốt nghiệp. 

Một thực trạng đang diễn ra ở các trường trung học phổ thông hiện nay đó là tình trạng nâng điểm tổng kết môn và điểm trung bình năm lên để tăng cơ hội đỗ tốt nghiệp cho các em học sinh.

Theo như khảo sát thì đa phần các trường trung học phổ thông hiện nay đều cho điểm trung bình tổng kết môn trên 7 điểm để tạo điều kiện cho thí sinh có được tấm bằng trung học phổ thông. Do đó điều này đang diễn ra làm quay lại căn bệnh mà từ xưa đến nay ngành giáo dục đang tiến tới để xóa bỏ đó là bệnh thành tích.

Theo như dự báo các trường Đại học sẽ tăng các mức độ đánh gia để nhằm chọn lọc thí sinh trước tình trạng điểm số đang được nâng đỡ.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *