Đại diện Bộ GD “bật mí” nội dung ra đề thi thpt quốc gia năm 2017 Đề thi thpt quốc gia năm nay sẽ được Bộ đưa ra với nội dung xoay quanh chương trình ở mức cơ bản. Theo đó có đến 60% là đề thi thpt quốc gia năm nay ra ở dạng cơ bản này.  Điểm thi thpt quốc gia năm 2017 được tính như thế nào? Bị
Đại diện Bộ GD “bật mí” nội dung ra đề thi thpt...

Đại diện Bộ GD “bật mí” nội dung ra đề thi thpt quốc gia năm 2017

17488
CHIA SẺ

Đề thi thpt quốc gia năm nay sẽ được Bộ đưa ra với nội dung xoay quanh chương trình ở mức cơ bản. Theo đó có đến 60% là đề thi thpt quốc gia năm nay ra ở dạng cơ bản này. 

Đại diện Bộ GD “bật mí” nội dung ra đề thi thpt quốc gia năm 2017 

Đại diện Bộ GD “bật mí” nội dung ra đề thi thpt quốc gia năm 2017 

Đại diện Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT, ông Mai Trọng Trinh cho biết “có ít nhất 60% câu hỏi trong đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là ở mức cơ bản”.

Cùng với đó, các câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong khi làm bài cũng như các thí sinh có lực học trung bình có thể hoàn thành được trên 50%.

Cũng như Bộ công bố trước đó, đề tho năm nay sẽ chỉ tập trung xoay quanh chủ yêu chương trình trong sách giáo khoa cơ bản lớp 12. Tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học như tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Theo như giải thích của ông Cục trưởng Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng thì, việc cấu trúc đề thi như vậy là nhằm phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi còn lại đáp ứng mục tiêu phân hóa ở các mức độ khác nhau để phục vụ mục tiêu xét tuyển sinh vào các hệ thống trường đại học, cao đẳng khá đa dạng của nước ta hiện nay.

Về nội dung ra đề ông Cục trưởng cũng đã bật mí hiện tại đối với các bài thi trắc nghiệm ngân hàng câu hỏi đã hoàn thiện các câu hỏi trắc nghiệm được lấy từ trong sách giáo khoa và không vượt ra ngoài khỏi chương trình học. Điều này thí sinh hãy yên tâm, và nó được minh chứng bởi các lần đưa ra đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm 3 lần vừa qua.

Cho đến thời điểm hiện tại Bộ đang khẩn chương chuẩn bị công tác cho kỳ thi sắp tới. Đặc biệt là kiểm tra các Sở, các cụm thi, điểm thi cũng như về tính bảo mật trong công tác in ấn đề thi năm nay.

Cũng chỉ còn hơn 20 ngày nữa là gần 900.000 thí sinh bước vào kỳ thi, Bộ cũng lưu ý thí sinh cần giữ gìn sức khỏe cũng như có chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo thời gian ôn tập…cho một kỳ thi thành công.

(thptquocgia.org)