“Bật mí” nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia những năm gần đây ở mức tương đối thấp so với những năm chưa tổ chức kỳ thi thpt quốc gia.  Đa phần các trường cho điểm trung bình lớp 12 trên 7 điểm Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp Điểm thi
“Bật mí” nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc...

“Bật mí” nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia

6483
CHIA SẺ

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia những năm gần đây ở mức tương đối thấp so với những năm chưa tổ chức kỳ thi thpt quốc gia. 

“Bật mí” nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia

Nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia 

Những số liệu mới được Bộ GD&ĐT công bố cho thấy tỷ lệ tốt nghiệp trong những năm gần đây nhất là từ khi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia rất thấp. Hầu như có năm dưới 1% như năm 2014 năm đầu tiên tổ chức kỳ thi thpt quốc gia là 99,09%.

Đây là những tín hiệu cho thấy năm 2017 tỷ lệ tốt nghiệp thpt quốc gia sẽ tăng kỷ lục và tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt là rất thấp.

Đầu tiên, đó là đề thi THPT quốc gia 2017 chỉ tập trung trong chương trình lớp 12 là một yếu tố thuận lợi cho các thí sinh năm nay ôn tập. Kiến thức cũng không dàn trải như những năm trước có cả lớp 11 và lớp 10.

Hơn nữa do có nhiều thay đổi về đề thi cũng như cấu trúc đề (thi theo bài thi chứ không theo môn và phương thức chủ yếu là trắc nghiệm) nên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định phạm vi ra đề năm nay chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Và duy nhất chỉ có một môn thi tự luận điều này dễ dàng cho thấy khả năng trình bày là không có trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Thứ ba đó là công thức tính điểm công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cũng đa dạng hơn không chỉ tập chung vào điểm của môn thi và bài thi mà xét cả điểm ưu tiên và điểm tổng kết cộng với điểm trung bình. Vì thế tạo nên lợi thế tốt nghiệp là rất lớn.

Năm 2017, cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan nhưng điểm liệt vẫn ở mức 1 điểm điều này chỉ cần thí sinh làm đúng trên 4 câu là có thể tránh được điểm liệt.

Như vậy với những số liệu trên cộng với quy chế xét tốt nghiệp rất thoáng đó là những nguyên nhân cho thấy thí sinh năm nay rất khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia.

Xét tuyển Cao đẳng chính quy Dược và Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Thực hiện chỉ đạo tuyển sinh theo chính sách mới cũng như quy chế tuyển sinh tự chủ. Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ Cao đẳng chính quy với tiêu chí xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.

Đây là điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể theo học 1 trong những chuyên ngành y tế sức khỏe ở trình độ Cao đẳng như: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Với trình độ giảng viên tốt nghiệp ở những trường Đại học Y, Đại học Dược loại giỏi cùng đội ngũ Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện lớn trong cả nước. Trường tự tin đảm bảo về chất lượng đào tạo đối với cán bộ đội ngũ Y khoa, Dược sĩ cho tương lai.

Hiện tại trường cũng tự hào vì là 1 trường Cao đẳng sở hữu cho mình một bệnh viện riêng và với cơ sở trang thiết bị giảng dạy không thua kém bất cứ một trường Đại học Y, Đại học Dược nào trong cả nước.

Năm 2017 trường tuyển sinh với 3 ngành đào tạo chất lượng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội bao gồm

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT). (có thể bổ sung sau)
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong gửi về qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63