Bộ GD&ĐT sẽ sớm ra quy chế tuyển sinh giúp học sinh yên tâm.

Ở thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đề thi minh họa cho các môn. Đây là động thái sớm hơn mọi năm của Bộ giúp thí sinh tập chung học tập và ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia.

bo-giao-duc-se-som-dua-ra-quy-che-thi-thpt-2017
Bộ GD&ĐT sẽ sớm ra quy chế tuyển sinh giúp học sinh yên tâm.

Chưa có quy chế tuyển sinh nên nhiều học sinh vẫn chưa yên tâm

Thời gian gần đây, trên các website xuất hiện hàng loạt các đề thi lấy danh nghĩa là đề thi luyện thi cho kì thi THPT quốc gia, các dạng đề thi này tương tự với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã  được công bố trước đó. Đáng nói là những lời quảng cáo rầm rộ, cùng với những chiêu thức chèo kéo học sinh trên mạng vô cùng hấp dẫn giúp học sinh có thể dề dàng ôn tập…nhiều học sinh cảm thấy băn khoăn với những đề thi dễ tiếp cận như thế dẫn đến những nghi ngờ về chất lượng và độ tin cậy.

Hơn nữa các trung tâm ôn thi mọc lên ngày càng nhiều khiến những học sinh trong cuộc càng cảm thấy hoang mang. Nhiều học sinh ở trường vẫn học theo cách giảng dạy của nhà trường và cô giáo, tuy nhiên vừa ra khỏi trường là tìm đến các trung tâm kiểu này để học. Tuấn Anh nhà ở Mỹ Đình đang học THPT Nguyễn Huệ cho biết:

“ở trường em vẫn học theo cách giảng dạy của cô giáo, tuy nhiên phần vì lo lắng, phần vì các bạn cũng đi học như thế, và bản thân em cũng muốn thử sức do đó cũng đến các trung tâm không thì cũng tìm thêm các bộ đề thi trên mạng để giải thử.”

Trên thực tế bộ đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố hôm 5/10 vừa qua mới chỉ dẫn được hình thức ra đề của Bộ chứ chưa đáp ứng được hết, khiến nhiều học sinh vẫn chưa thực sự yên tâm. Năm trước 2016, thời gian Bộ đưa ra Quy chế tuyển sinh vào  11/03/2016, nhưng năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành và sẽ đưa sớm hơn.

quy-che-thi-thpt-quoc-gia
Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ sẽ sớm đưa ra quy chế tuyển sinh chính thức cho năm nay

Quy chế tuyển sinh 2017 sẽ được sớm được công bố đây là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Trần Văn Nghĩa. Theo ông năm nay Bộ sẽ công bố sớm hơn mọi năm có thể cuối tháng 12 – Bộ sẽ công bố chính thức Quy chế tuyển sinh mới 2017 để học sinh tránh hoang mang và phân tâm trong việc học và ôn tập.

Bộ cũng dự kiến trước khi công bố Quy chế tuyển sinh chính thức năm 2017 Bộ sẽ đưa lên mạng để tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các giáo viên học sinh và người dân. Dự kiến bộ quy chế tham khảo sẽ được công bố vào cuối tháng 10 này hoặc muộn nhất là đầu tháng 11. Nếu như đúng quy trình Bộ sẽ đưa quy chế sớm chính thức sớm hơn so với năm ngoái là 45 ngày.

Phó Cục trưởng cũng cho biết các thí sinh cần ôn tập theo định hướng của giáo viên và nhà trường tránh sa đà vào các đề thi trôi nổi trên mạng rồi hoang mang. Trước đó bộ cũng khẳng định các đề thi trên mạng không phải là đề thi của Bộ cho nên các thí sinh muốn tham khảo có thể hỏi thêm ý kiến của các thầy cô giáo giảng dạy của mình.

(Theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *