Đáp án và thang điểm bài Ngữ Văn kỳ thi THPT năm 2021

Thông tin đến các thí sinh đáp án và thang điểm bài thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 theo công bố của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT công bố thang điểm, đáp án bài thi môn Ngữ văn

Thông tin đáp án và thang điểm môn Ngữ Văn

Nhìn chung về đề thi môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vẫn giữ nguyên cấu trúc của đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố trước đây. Cấu trúc này cũng tương tự như đề thi chính thức môn Ngữ văn trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Đáp án và thang điểm bài thi môn Ngữ văn THPT Quốc Gia năm 2021 mời các thí sinh tham khảo:

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận định đề thi phù hợp với trình độ học sinh, đáp ứng những yêu cầu của chuẩn kiến thức và kỹ năng, phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn có tính phân loại tốt. Đối với học sinh trung bình nắm kiến thức cơ bản hoàn toàn có thể làm bài từ 5 đến 6 điểm, đảm bảo để xét tốt nghiệp.

Phần đọc hiểu lấy ngữ liệu là một đoạn trích trong cuốn “Bí mật của nước” nói về hành trình của nước từ suối thành sông rồi ra biển. Về ngữ liệu phần đọc hiểu khá hay, thuộc văn bản vừa có tính logic khoa học vừa có tính hàm nghĩa, liên tưởng của văn chương, tạo hứng thú cho người đọc. 4 câu hỏi theo thang tư duy nhận biết, thông hiểu, vận dụng, thuận lợi để học sinh thể hiện năng lực. Riêng câu 4 hỏi về bài học lẽ sống rút ra từ văn bản là câu rất hay, tạo điều kiện để học sinh bộc lộ nhận thức của bản thân một cách phong phú, sâu sắc.

Để làm được đề bài này, học sinh phải biết cảm nhận về nội dung và nghệ thuật đoạn thơ, sau đó nhận xét về vẻ đẹp nữ tính, được thể hiện qua sự dịu dàng đằm thắm mang tính chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nhưng lại được thể hiện với nét riêng, mới mẻ của Xuân Quỳnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *