Nhiều trường đại học thông báo hoãn thi riêng năm 2021 do dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã thông báo tạm dừng hoặc hoãn kỳ thi riêng.

<center><em>Nhiều trường đại học thông báo hoãn thi riêng năm 2021 do dịch COVID-19</em></center>

Nhiều trường đại học thông báo hoãn thi riêng năm 2021 do dịch COVID-19

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM ghi nhận: Nhiều trường đại học đã thông báo tạm dừng hoặc hoãn thi riêng: thi năng khiếu, đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2021 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đại học Quốc gia TPHCM

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, đơn vị này sẽ tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian diễn ra dự kiến sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Lịch thi cụ thể sẽ được Đại học Quốc gia TPHCM thông báo đến thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 18.7 tại 4 địa phương: TPHCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng.

Trường Đại học Sài Gòn

Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn thông báo về việc dời thi các môn năng khiếu năm 2021. Theo kế hoạch dự kiến trước đó việc tổ chức thi năng khiếu là ngày 14-16.7. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, để bảo đảm an toàn cho các thí sinh dự thi tuyển sinh, trường dời lịch thi các môn năng khiếu đến khoảng thời gian thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Lịch thi chính thức sẽ được thông báo sau.

<center><em>Trường đại học đã thông báo hoãn thi năng khiếu, đánh giá năng lực để đảm bảo an toàn</em></center>

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM thông báo dời lịch thi các môn năng khiếu đợt 2. Quyết định trên được đưa ra do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và nhiều tỉnh thành, việc đi lại của thí sinh gặp nhiều khó khăn. Trường sẽ tổ chức thi chậm nhất ngay sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2.

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng dời kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt và thay đổi địa điểm tổ chức thi. Lịch thi mới sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi trên trang thông tin của kỳ thi, qua email và tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tạm hoãn tổ chức thi các môn năng khiếu đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – Sư phạm Tiếng Anh vào các ngày 14 – 17.7.

Các thí sinh đã đăng ký dự thi theo dõi và cập nhật thông tin trên trang thông tin tuyển sinh của trường.

<center><em>Học viện Báo chí và tuyên truyền hoãn lịch thi năng khiếu</em></center>

Học viện Báo chí và tuyên truyền hoãn lịch thi năng khiếu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo tạm dừng thi môn Năng khiếu báo chí đối với thí sinh xét tuyển đại học chính quy ngành Báo chí vào ngày 17-18.7. Học viện chưa thông báo về thời gian thi chính thức sau khi lùi lịch.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp trên bình diện toàn quốc, việc tổ chức Kỳ thi đảm bảo công bằng và an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành là rất khó khăn.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định không tổ chức Kỳ thi trong tháng 7, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng 8.2021, khi dịch COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả.

Trong trường hợp Kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT.

Trường Đại học Xây dựng

Nhà trường thông báo hoãn tổ chức kỳ thi vẽ mỹ thuật kỳ thi tuyển sinh trình độ đại học 2021 để phòng, chống dịch COVID-19.

Kế hoạch ban đầu của trường là tổ chức kỳ thi vẽ mỹ thuật đợt 1 vào ngày 10-11.7. Trường cho biết sẽ có thông báo về lịch thi mới trong thời gian tới. Thí sinh cần theo dõi các thông tin trên trang web của trường để kịp thời nắm bắt lịch thi.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp