Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án sẽ hủy bài thi thpt quốc gia?

Nhiều thí sinh thắc mắc trước kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 là nếu như khi làm bài thi trắc nghiệm tô nguyên 1 đáp án thì bài thi đó có vi phạm quy chế và bị hủy. 

Thí sinh được gọi vào phòng thi thpt quốc gia năm 2017

Đánh trắc nghiệm nguyên 1 đáp án sẽ hủy bài thi thpt quốc gia?

Thi trắc nghiệm có được khoanh 1 đáp án không, hay như các câu hỏi mà ban biên tập nhận được trong rất nhiều ngày qua tương tự như: khoanh hết 1 đáp án thpt quốc gia năm 2018 thì có vi phạm quy chế thi và bài thi đó có hợp lệ…

Theo đó, để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải dựa vào quy chế của kỳ thi thpt quốc gia được bổ sung và sửa đổi năm 2018. Theo đó trong quy chế thi năm nay của Bộ không có điều nào, quy định nào cấm việc thí sinh khoanh nguyên 1 đáp án mà bài thi đó là phạm quy. Do đó thí sinh hoàn toàn có thể khoanh nguyên một đáp án cho một bài thi hoặc cấu phần bài thi thpt quốc gia năm 2018.

Hơn nữa cấu phần bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2018 và bài thi trắc nghiệm các môn thi ngoại trừ Ngữ Văn sẽ được phần mềm sắp xếp các câu hỏi và đáp án một cách ngẫu nhiên. Và cũng không có trường hợp sắp xếp đáp án trắc nghiệm theo khung 25% như nhiều thông tin trên mạng đăng tải. Thí sinh cần lưu ý để tập chung vào việc ôn tập tránh sao nhãng việc ôn tập ảnh hưởng đến kết quả.

Khoanh 1 đáp án có bị liệt không?

Tuy nhiên cũng liên quan đến vấn đề khoanh nguyên 1 đáp án trong bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia. Đại điện Bộ GD&ĐT ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục và ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng của Bộ đều cho biết:

“Việc không cấm thí sinh có thể đánh nguyên một đáp án với các bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm nay. Tuy nhiên có một vài điểm thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay cần chú ý và đã từng diễn ra trong kỳ thi năm trước đó là có nhiều thí sinh thực hiện phương án này và đã mắc phải điểm liệt. Và khi bị điểm liệt một môn thi thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp trong năm nay. Xem thêm: Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào?

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24.06 đến hết ngày 27.06.2018. Trong đó thí sinh để được công nhận tốt nghiệp phải tham dự ít nhất 4 bài thi, 1 bài thi tổ hợp và 3 môn thi Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ. Duy nhất bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thời gian làm bài là 120 phút. Môn Toán thi bằng hình thức trắc nghiệm 50 câu, thời gian là 90 phút. Bài thi tổ hợp mỗi cấu phần 40 câu, thời gian làm bài là 180 phút.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin xung quanh kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018 1 cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *