Danh sách trường ĐH sử dụng bài thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Hiện có 8 trường Đại học sư phạm lớn trên cả nước sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức trong mua tuyển sinh năm 2023.

8 trường sư phạm dành chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL của Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023

Tin tức ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, chiều ngày 20 tháng 12 năm 2022 Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – GS Nguyễn Văn Minh cho biết hiện đã có 8 trường sư phạm lớn trên toàn cả nước công nhận kết quả và thống nhất dùng kết quả kỳ thi ĐGNL của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển trong năm 2023.

Các trường xét tuyển bằng bài thi ĐGNL của Đại học Sư phạm Hà Nội

Dưới đây là tổng hợp 8 trường ĐH Sư phạm lớn trên toàn cả nước dự kiến sẽ dùng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Sư phạm Hà Nội để tuyển sinh:

STT TÊN TRƯỜNG CHỈ TIÊU DỰ KIẾN
1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 20 – 30%
2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 CHƯA CÔNG BỐ
3 Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên CHƯA CÔNG BỐ
4 Trường Đại học Sư phạm Vinh CHƯA CÔNG BỐ
5 Trường Đại học Sư phạm Huế CHƯA CÔNG BỐ
6 Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng CHƯA CÔNG BỐ
7 Trường Đại học Quy Nhơn CHƯA CÔNG BỐ
8 Trường Đại học Sư phạm TPHCM CHƯA CÔNG BỐ

GS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho hay, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cùng Trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng đã thống nhất trong việc công nhận kết quả kỳ thi ĐGNL của nhau.

Với kết quả này, thí sinh sẽ không phải tham gia quá nhiều kỳ thi mà vẫn có thể xét tuyển được vào nhiều trường đại học mình mong muốn.

Được biết, từ năm 2023 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tăng dần chỉ tiêu cho phương thức tuyển dụng sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Thông tin kỳ thi ĐGNL của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức năm 2023

Theo thông tin ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết sẽ dựa vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi để tổ chức 1 hoặc 2 đợt dự kiến vào đầu tháng 05/2023. Điều kiện để đăng ký tham gia thi là thí sinh cần có hạnh kiểm khá và ĐTB 5 học kỳ (trừ HKII lớp 12) đạt 6.5 điểm trở lên.

Về địa chỉ tổ chức thi, trong trường hợp có nhiều thí sinh dự thi đến từ các khu vực xa Hà Nội, kỳ thi có thể được tổ chức ở nhiều điểm nhưng ngày thi, giờ thi sẽ như nhau.

Về cấu trúc đề thi, ông Minh cho hay cơ bản vẫn không thay với 8 môn thi. Nội dung đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận với mục tiêu ĐGNL học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Các câu hỏi có nội dung nằm trong chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường Trung học phổ thông theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Cấu trúc các bài thi ĐGNL của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2023

Ông Minh nói thêm: “Điều chúng tôi quan tâm nhất là đề thi, từ khâu ra đề, chuẩn hóa đề, in sao, bảo mật… phải làm cực kỳ cẩn thận. Thêm nữa, việc tổ chức cũng phải gọn nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Với đề thi này, thí sinh cần nắm chắc kiến thức Trung học phổ thông và không cần đi học thêm”.

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến dành 20 – 30% chỉ tiêu tuyển sinh ở từng ngành. Số chỉ tiêu còn lại vẫn dùng 4 phương thức tuyển sinh tương tự năm 2022 gồm: Xét tuyển căn cứ trên kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển thẳng học sinh nằm trong đội tuyển học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ); Xét tuyển kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu với một số ngành.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp