Tổng hợp những Trường Đại học “top đầu” chốt phương án tuyển sinh riêng năm 2023

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2023 và những năm tiếp theo, dự kiến về công tác tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết về cơ bản vẫn sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và cập nhật: Hiện tại đã có khoảng 6 Trường Đại học “top đầu” đã chốt phương án tuyển sinh riêng cho kỳ tuyển sinh Đại học năm 2023. Cụ thể gồm có các trường sau:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố 4 phương thức xét tuyển đầu vào hệ Đại học chính quy gồm:

• Xét tuyển thẳng (chiếm 2%):
  • Xét tuyển theo kết quả điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 (chiếm 25%): Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến là 20 điểm, bao gồm điểm ưu tiên. Cụ thể sẽ được Nhà trường thông báo sau khi có kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.
  • Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội với 7 mã tuyển sinh (chiếm 3%): Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến là 18 điểm, bao gồm điểm ưu tiên.
  • Xét tuyển theo phương thức kết hợp đề án riêng của Trường (chiếm 70%): Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là điều kiện nộp hồ sơ của mỗi nhóm đối tượng xét tuyển kết hợp.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm 2023 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng công bố dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi độc lập vào 1 hoặc 2 đợt trong khoảng cuối tháng 4 và tháng 5 để tuyển sinh vào Đại học năm 2023.

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ gồm 8 môn: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Đề thi có các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm nhằm đánh giá năng lực của học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao để xét tuyển Đại học.

Đồng thời, Nhà trường sẽ tăng tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển lên khoảng 20 – 30% tuỳ ngành từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Số lượng tỉ lệ chỉ tiêu còn lại vẫn sẽ sử dụng cho 4 phương thức tuyển sinh như năm trước gồm: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Xét tuyển thẳng, Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và kết quả Kỳ thi năng khiếu với một số ngành.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2023 Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến là 18 điểm (bao gồm điểm ưu tiên). Với phương thức xét tuyển kết hợp, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là điều kiện nộp hồ sơ của mỗi nhóm đối tượng xét tuyển kết hợp.

Đồng thời, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết thêm về định hướng tuyển sinh của những năm tiếp theo, cụ thể:

Năm 2024 về cơ bản vẫn sẽ được giữ ổn định như năm 2023 và sẽ có những điều chỉnh phù hợp theo quy định, khuyến nghị của Bộ, đảm bảo ít ảnh hưởng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Từ năm 2025 thì về cơ bản Trường vẫn giữ ổn định như hiện nay về mặt chỉ tiêu. Tuy nhiên, Trường sẽ xét tuyển chủ yếu theo phương thức xét tuyển kết hợp, tinh giản theo hướng sử dụng kết quả các bài thi ĐGNL của ĐHQG hoặc các trung tâm khảo thí độc lập (nếu có), kết hợp với chứng chỉ quốc tế (IELTS, ACT, SAT,…)

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển sinh 2023 theo 4 phương thức

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Năm 2023 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự kiến tuyển sinh Đại học sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm:

• Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (tỉ lệ chỉ tiêu khoảng 30 – 35%)
  • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Xét tuyển theo kết thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2023 (tăng tỉ lệ chỉ tiêu lên khoảng 20 – 30%)
  • Xét tuyển thẳng (tăng tỉ lệ chỉ tiêu lên khoảng 10 – 15%)

Đồng thời, Nhà trường dự kiến sẽ mở thêm 5 ngành học mới gồm:

• Công nghệ tài chính
  • Khoa học dữ liệu
  • Thương mại điện tử
  • Luật
  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Năm 2023 thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM theo 2 phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển học bạ THPT có thể nộp hồ sơ trực tuyến từ ngày 01/03/2023 – hết ngày 06/06/2023.

Nhà trường sẽ công bố kết quả thí sinh đủ điều kiện vào học tại Trường vào ngày 30/06/2023.

Trường Đại học Việt Đức (VGU)

Năm 2023 Trường Đại học Việt Đức sẽ tuyển sinh Đại học theo 5 phương thức gồm:

• Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2023.
  • Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (xét tuyển 5 môn, trong đó có môn bắt buộc và tự chọn)
  • Xét tuyển thẳng
  • Xét tuyển các thí sinh có bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp THPT quốc tế hoặc bài thi năng lực quốc tế
  • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023