Các phương thức xét tuyển có số lượng thí sinh nhập học cao nhất và ít nhất

Căn cứ theo báo cáo thống kê danh sách những phương thức xét tuyển có số lượng thí sinh nhập học cao nhất và ít nhất trong đợt tuyển sinh đại học năm 2022 như sau

Các phương thức xét tuyển có số lượng thí sinh nhập học cao nhất và ít nhất

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, cụ thể có 5 phương thức có số lượng thí sinh nhập học cao nhất gồm:

  • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Xét học bạ
  • Xét tuyển thẳng theo đề án của trường
  • Xét theo bài thi đánh giá năng lực
  • Phương thức khác

Cùng với đó là 5 phương thức có số lượng thí sinh nhập học thấp nhất gồm:

  • Xét qua phỏng vấn
  • Xét thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, thi văn hóa ở các trường

Khi kết thúc tuyển sinh đại học cao đẳng đợt 1, các số liệu thí sinh trúng tuyển và nhập học thể hiện kết quả rất khả quan. Khối đại học, có 564.735 thí sinh trúng tuyển, 463.123 nhập học, bằng 90% của năm 2021 và vượt số lượng của cả năm 2020.

Trong số 224 trường đại học, thì có 149 trường đạt tỷ lệ nhập học tính trên số thí sinh trúng tuyển trên 80%, chiếm 76,6%. Công tác tuyển sinh được đảm bảo an toàn, công khai, đúng quy chế.

Bộ GD&ĐT cho biết về những khó khăn khi xét tuyển, một số trường đại học đưa ra quá nhiều phương thức xét tuyển, có gần 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học.

Một số trường xét tuyển bổ sung nhưng không báo cáo kết quả lên hệ thống theo quy định.

Bộ GD&ĐT cũng đánh giá, một số ngành đào tạo còn gặp khó khăn trong tuyển sinh. Một số trường xét tuyển sớm chưa hiệu quả, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nhập học trên cả hệ thống chung và tại trường đại học.

Khi phát sinh vấn đề trong xét tuyển, việc giải quyết ở một số nơi còn chưa kịp thời gây bức xúc cho thí sinh và cho xã hội.

Có thể không xét tuyển đại học, cao đẳng sớm như năm 2022

Bộ GD&ĐT cho biết, định hướng công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Thực hiện nâng cấp, bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, đường truyền hệ thống, tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót

Hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, loại bỏ các phương thức không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

“Bộ GD&ĐT rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh trong đó có thể xem xét không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022 (trừ các trường đặc thù), mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT – tuyển sinh đợt 1, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1”

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *