Tuyển sinh 2020 – 9 điểm/môn vẫn có thể trượt Đại học

Mức điểm chuẩn dự kiến để trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay là từ 28 đến 29 điểm, như vậy tổng điểm 3 môn nếu mỗi môn chỉ được 9 điểm vẫn có thể trượt Đại học năm nay.

Thí sinh tham gia xét tuyển Đại học năm nay

Tuyển sinh 2020 – 9 điểm/môn vẫn có thể trượt Đại học

Cụ thể sau khi có điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nhiều trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến vào các chương trình đào tạo. Cụ thể theo thống kê của trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 7-9, mức điểm chuẩn dự kiến của trường này cao hơn nhiều so với năm ngoái. Cụ thể, mức điểm trúng tuyển dự kiến vào các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến) của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đều từ 28-29 điểm. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào hai ngành này lần lượt là 27,42; 26,85 và 27 điểm.

Ngành công nghệ thông tin của trường này cũng có mức điểm chuẩn dự kiến cao ngất ngưởng là 27-28 điểm, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông từ 26,5 đến 27,5 điểm. Với ngành kỹ thuật điều khiển – tự động hoá, từ 27,5 đến 28,5 điểm thí sinh mới có cơ hội trúng tuyển.

Từ dữ liệu đăng ký của nhà trường cho thấy chỉ tính riêng ở tổ hợp khối A, số thí sinh đạt mức điểm từ 24 điểm trở lên của năm 2020 là 35.980 em, từ 25 điểm trở lên là 30.413 em. Ở khối D, có tới 31.831 thí sinh đạt 24 điểm trở lên, 23.423 thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Từ phổ điểm này cho thấy điểm chuẩn dự kiến của các trường tốp trên năm nay sẽ rất cao. 

Ngoài Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội công bố mức điểm sàn xét tuyển cao chót vót, trung bình 9 điểm/môn khiến thí sinh choáng váng.

Thí sinh sau khi tham gia kỳ thi Đại học năm 2020

Theo đó tại Đại học Ngoại thương với chương trình tiên tiến kinh tế đối ngoại, phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay là tổng điểm hai bài thi (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 18 điểm trở lên, trung bình 9 điểm/môn. 

Đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp quốc tế còn lại (không bao gồm các chương trình chất lượng cao ngành ngôn ngữ), mức nhận hồ sơ là từ 17 điểm trở lên. Điểm sàn của chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 điểm, chỉ xét tổ hợp hai môn toán – văn.

Với phương thức xét tuyển hoàn toàn trên điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho tất cả các tổ hợp của tất cả các ngành đào tạo tại hai cơ sở ở Hà Nội và TP HCM là 23 điểm.

Còn đối với một trường đào tạo kinh tế khác đó là Đại học Kinh tế Quốc dân thì ngưỡng điểm này thấp hơn. Ngưỡng điểm đầu vào của trường Kinh tế Quốc dân năm nay cho tổ hợp xét tuyển ba môn theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm. 

Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, điểm chuẩn năm nay dự kiến tăng mạnh do tính chất kỳ thi năm nay không giống như kỳ thi THPT quốc gia các năm trước. Đề thi được giảm độ khó, phạm vi kiến thức trong đề thi bị thu hẹp để phù hợp với chương trình được tinh giản do dịch Covid-19.

Nhiều chuyên gia giáo dục đưa ra lời khuyên cho thí sinh đó là nên tham khảo điểm chuẩn của các năm trước để cho lần điều chỉnh NV sắp tới. Ngoài ra nếu khó khăn thí sinh cũng có thể tham khảo các anh chị khóa trên trên các diễn đàn, gruop Làng Sinh viên để được tư vấn chi tiết.  Theo lịch trình của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19 đến 27-9, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *