Danh sách các trường ĐH – CĐ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2018

Sau khi công bố danh sách trúng tuyển học bạ đợt 1, nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức dựa vào kết quả học bạ THPT đợt bổ sung.

Danh sách các trường ĐH - CĐ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2018

Danh sách các trường ĐH – CĐ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2018

Danh sách các trường ĐH – CĐ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2018

Năm 2018, có nhiều trường áp dụng cả hai phương thức: xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT. Thí sinh không trúng tuyển đợt 1 thì cần lưu ý thời gian xét tuyển đợt bổ sung.

Theo trang thông tin tuyển sinh cho biết, căn cứ trên nguyện vọng của đông đảo thí sinh toàn quốc, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo bổ sung về việc nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2018 với 27 ngành học. Mức điểm chuẩn xét học bạ sẽ bằng với điểm đợt 1.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung: 02/07 – 31/07

ĐH Kinh Tế – Tài ChínhĐH Công nghệ TP HCM cũng xét tuyển theo phương thức học bạ cho tất cả các ngành học. Mức điểm sàn đã được công bố theo tùy ngành học.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh đến hết ngày 31/07.

Sau khi công bố kết quả trúng tuyển học bạ đợt 1 và 2, ĐH Duy Tân cũng mở xét tuyển đợt 3 từ ngày 02/07 – 10/08.

Các thí sinh cần phải lưu ý các mốc thời gian nhận hồ sơ của các trường để có thể nộp đúng thời hạn và tăng cơ hội đỗ đại học.

Các trường đại học lo lắng về tiêu cực điểm thi THPT Quốc gia

Vụ việc gian lận điểm thi tại Hà Giang là cú sốc lớn khi 114 thí sinh với hơn 330 bài thi  được nâng điểm. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Có những thí sinh được sửa lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95/3 môn.

Các trường đại học lo lắng về tiêu cực điểm thi THPT Quốc gia

Các trường đại học lo lắng về tiêu cực điểm thi THPT Quốc gia

Với trường hợp điển hình của Hà Giang, các trường đại học và xã hội hoàn toàn có quyền nghi ngờ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đặc biệt, dư luận đặt câu hỏi những thí sinh được nâng gần 30 điểm/3 môn trúng tuyển vào các trường nói chung và đặc biệt là các trường đào tạo về Y Dược sẽ kéo theo hậu quả như thế nào? Đại diện một số trường đào tạo Y Dược bày tỏ sự hoài nghi đối với kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và nỗi lo chất lượng đầu vào sau hàng loạt nghi vấn tiêu cực về điểm thi.

“Việc không chỉ Hà Giang mà nhiều tỉnh thành khác cũng xuất hiện nghi vấn điểm thi bất thường khiến các trường đào tạo khối ngành y, dược lo lắng về chất lượng sinh viên nhập học trong năm nay”, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Theo hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chính ông và hội đồng tuyển sinh của trường đang đặt dấu hỏi lớn về chất lượng của các em tân sinh viên sắp tuyển. Liệu rằng điểm thi năm nay của các em có thực chất không?

Với những diễn biến vừa qua về điểm thi THPT quốc gia, đại diện nhiều trường Đại học, Cao đẳng cho rằng lứa thí sinh năm nay nhập học sẽ bị hoài nghi rất lớn về thực lực, chất lượng. Niềm tin của các trường về nguồn đầu vào của mình sẽ giảm sút. Những người làm công tác giáo dục đại học sẽ nghi ngờ vào tính công bằng, chính xác của kỳ thi, từ đó dẫn đến người dạy không tin người học.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có cái nhìn khách quan hơn đối với các thí sinh, bởi không phải ở tất cả các tỉnh, không phải tất cả các thí sinh có tình trạng gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *